Nguyên nhân gây rụng tóc ở nữ là gì?

09:39:52 - 10/12/2014 - quản trị

Nhìn lại những nguyên nhân chính gây nên chứng rụng tóc ở chị em phụnữ, có lẽ chúng ta đều nhận thấy phương pháp thay đổi tình trạng này.

Cơ thể suy nhược

Thường thì mỗi ngày tóc có thể rụng đến 100 sợi và tóc khác mọc lại thường là nguyên nhân bị rụng tóc nhiều ở những người trung tuổi. Khi mang thai do thay đổi nội tiết tố tóc có thể rụng nhiều hơn. Sau một trận đau ốm nặng, cơ thể bị yếu tóc cũng dễ gãy, rụng. Khi đó cần dùng thêm các sản phẩm kích thích da đầu chống rụng tóc.

nguyen-nhan-rung-toc-10

Lạm dụng mỹ phẩm

Các loại thuốc uốn, duỗi, nhuộm hoặc sấy hơi nóng thường xuyên làm tóc khô, giòn, xơ và dễ gãy, rụng là nhung nguyen nhan gay rung toc o nu nhiều nhất. Cách tốt nhất chăm sóc tóc với mỹ phẩm có chọn lọc, không lạm dụng các tác động làm đẹp tóc từ bên ngoài theo bất cứ lời khuyên nào.

Do dụng cụ làm đẹp

có thể bạn rất bất ngờ khi biết rằng chiếc dây nơ, hoặc chiếc cột tóc bạn đang thích gây rụng tóc vì sự siết bó quá chặt làm tóc bị căng kéo thường xuyên; dưới ảnh hưởng của nắng nóng mồ hôi ra nhiều nhưng da đầu không được thông thoáng, mà lúc nào cũng bị nón và băng đô bưng bít làm chân tóc bị yếu dần gây rụng tóc.

Xem thêm:

Bạn có thể xem thêm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những kiến thức về bệnh Rụng Tóc