Các cách điều trị rụng tóc hiệu quả trong dân gian

00:33:56 - 01/03/2016 - quản trị

Tóc rụng đang là vấn đề khiến bạn bận tâm và lo lắng? Giải pháp hiệu quả sau đây với các cách điều trị rụng tóc được phổ biến trong dân gian sẽ là gợi ý giúp bạn có được lựa chọn điều trị hợp lý cho mình.

Cách điều trị rụng tóc với hà thủ ô

Chọn mua hà thủ ô đỏ , rửa sạch, cắt khúc, lưu ý không dùng hà thủ ô trắng cho bài thuốc này. Với cách điều trị rụng tóc cùng nguyên liệu này, bạn chưng hà thủ ô với đậu đen và nước theo tỉ lệ 1 kg hà thủ ô, 100 g đậu đen, 2 lít nước.

Hiệu quả với cách điều trị rụng tóc từ hà thủ ô

Hiệu quả với cách điều trị rụng tóc từ hà thủ ô

Để lửa nhỏ, đảo đều tay để hà thủ ô và đậu chín đều. Chưng nhiều lần hoặc đun trực tiếp cho đến khi hỗn hợp gần cạn thì lấy hà thủ ô đem phơi khô. Sau đó, lấy nước hầm còn lại trong nồi tẩm vào hà thủ ô, rồi tiếp tục phơi cho khô. Hầm tiếp 100 g đậu đen và 2 lít nước với hà thủ ô đã khô. Lặp lại thao tác đủ 9 lần thì sao hà thủ ô khô đã qua chưng, phơi trên chảo nóng cho khô vàng. Cuối cùng, xay hà thủ ô khô thành bột, dùng uống mỗi ngày 1 đến 2 lần, mỗi lần khoảng 15 g-20 g.

Cách điều trị rụng tóc với trứng gà

Trứng là một nguồn chứa lưu huỳnh dồi dào, chúng cũng chứa rất nhiều protein và khoáng chất như selen, iốt, phốt pho, sắt và kẽm. Do đó trứng có thể là nguyên liệu cho cách điều trị rụng tóc hiệu quả, đặc biệt là khi kết hợp trứng với dầu dừa.

Lấy lòng trắng của một quả trứng và trộn với một muỗng cà phê dầu dừa. Đánh đều để tạo hỗn hợp sền sệt và cho lên toàn bộ da đầu và tóc. Giữ yên trong khoảng 15 đến 20 phút và sau đó rửa sạch với nước lạnh và dầu gội nhẹ. Kiên trì thực hiện cash điều trị rụng tóc này 2 lần/ tuần, tình trạng tóc rụng sẽ được cải thiện hiệu quả.

>>>Có thể bạn quan tâm: Cách trị rụng tóc hiệu quả nhất

Cách điều trị rụng tóc với hành tây

Để thực hiện cách điều trị rụng tóc với hành tây, bạn thái hành tây thành từng khoanh và băm nhỏ bỏ thêm một chút rượu rum và để như vậy trong vòng 24 giờ. Sau đó lọc lấy nước từ hỗn hợp trên để sử dụng xoa bóp trên da đầu.

Hành tây mang lại cho bạn cách điều trị rụng tóc tại nhà

Hành tây mang lại cho bạn cách điều trị rụng tóc, hói đầu tại nhà

Hoặc bạn cũng có thể trộn nửa cốc hành tây băm nhỏ với nửa cốc lá cây tầm gai phơi khô, thêm vào một chút rượu và để trong vài ngày. Ép lấy nước và bôi lên da đầu, sau đó massage nhẹ nhàng khoảng 15 – 20 phút rồi gội sạch với nước.

Bạn có thể xem thêm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những kiến thức về bệnh Rụng Tóc