Cách chữa rụng tóc bằng vỏ bưởi

07:50:56 - 20/07/2013 - quản trị

Từ xưa, hoa bưởi đã được nhiều thiếu nữ sử dụng như là một thảo dược gội đầu làm mượt và thơm tóc. Hiện tinh dầu hoa bưởi đã được chiết xuất thành dầu đặc trị rụng tóc  bán phổ biến trên thị trường. Nhưng rất ít người biết rằng vỏ bưởi cũng có khả […]

Từ xưa, hoa bưởi đã được nhiều thiếu nữ sử dụng như là một thảo dược gội đầu làm mượt và thơm tóc. Hiện tinh dầu hoa bưởi đã được chiết xuất thành dầu đặc trị rụng tóc  bán phổ biến trên thị trường. Nhưng rất ít người biết rằng vỏ bưởi cũng có khả năng chữa rụng tóc hiệu quả. Tại sao bạn không tận dụng để quả bưởi vừa là loại trái cây ngon, bổ lại vừa như là thuốc trị rụng tóc giá rẻ, tiết kiệm!

 

Cách chữa rụng tóc bằng vỏ bưởi 1

Tinh dầu có trong vỏ tưởi có tác dụng chữa rụng tóc hiệu quả

 

Tại sao vỏ bưởi chữa được rụng tóc

Theo đông y, trong vỏ bưởi có chứa nhiều tinh dầu, tỷ lệ chiếm khoảng 0,80% đến 0,84 %, rất giàu chất narin-gosid (một loại glucozid), pectin, men tiêu hóa, pẽoydaza, amylaza, đường ramoza, và các loại vitamin A, C,… Các thành phần chất này kết hợp sẽ có tác dụng kháng khuẩn, đặc biệt có thể kích thích mọc tóc nhanh. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến rụng tóc, mỗi đối tượng khác nhau, ở những lứa tuổi cụ thể, tình trạng sức khỏe khác nhau, mức độ rụng tóc cũng không giống nhau. Tuy nhiên, tinh dầu và các hợp chất trong vỏ bưởi mang tính kháng khuẩn sẽ làm sạch da đầu, kích thích cho tóc mọc trên vùng da bị rụng tóc mà không gây ra những phản ứng xấu nào cho da đầu.

 

Các cách chữa rụng tóc bằng vỏ

- Bạn có thể lấy vỏ bưởi tươi, xịt tinh dầu trực tiếp lên da đầu. Trong một số trường hợp có thể có cảm giác bị xót, giống như kiến cắn nhẹ. Dùng tay xoa bóp nhẹ nhàng để tinh dầu trải đều vùng da bị rụng tóc. Sau đó xả sạch lại bằng nước. Nên kết hợp với gội đầu liên tục bằng nước bồ kết và vỏ bưởi, lá dâu, cỏ mần trầu. Dùng nước nấu này gội thay hoàn toàn cho các loại dầu gội trị rụng tóc chứa hóa phẩm thường dùng.

 

- Massage bằng tinh dầu vỏ bưởi: Hòa tinh dầu vỏ bưởi nguyên chất với dầu hương nhu theo tỉ lệ 2:1 và dầu vừa nguyên chất. Dùng hỗ hợp này thấm ướt da đầu, massage vùng chân tóc hoặc vùng da bị hói khảong 20-30 phút cho tinh dầu ngấm đều vào nang tóc. Sau đó, gội sạch bằng nước gội đầu dịu nhẹ có chiết xuất thiên nhiên càng tốt. Lặp đi lặp lại 3 lần mỗi tuần để đạt hiệu quả rõ rệt.

 

Cách chữa rụng tóc bằng vỏ bưởi  2

Gội đầu bằng nước lẫn tinh dầu vỏ bưởi để chữa bệnh rụng tóc.

- Gội đầu bằng vỏ bưởi: Nếu bạn chỉ muốn gội đầu bằng vỏ bưởi mà không phải sử dụng thêm các loại dầu khác, bạn có thể ngâm vỏ bưởi cắt miếng vừa phải trong nước ấm, để ngâm qua đêm cho tinh dầu vỏ bưởi ra hết hòa vòa nước. Dùng nước này để gội đầu, và không cần phải gội lại bằng dầu gội. Chỉ cần tinh chất, protein, chất béo và chất xơ có trong vỏ bưởio hoàn lẫn trong nước để nuôi dưỡng da đầu, nang tóc và phục hồi vùng tóc bị rụng với mùi hương ngan ngát, ngọt ngào.

 

- Trị rụng tóc sau sinh: Đối với các bà mẹ sau khi sinh con thường gặp phải tình trạng rụng tóc nhiều nên thường lo lắng. Trong thời gian cho con bú, việc sử dụng các sản phẩm hóa chất trị rụng tóc không thể sử dụng được thì nước gội từ vỏ bưởi là giải pháp an toàn nhất. Bạn hãy đun vỏ bưởi với nước sôi làm nước gội đầu và nước tắm cũng khá tốt.  Gội đều đặn nước gội vỏ bưởi giúp bạn cải thiện được tình trạng rụng tóc sau sinh hiệu quả.

 

 

Bạn có thể xem thêm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những kiến thức về bệnh Rụng Tóc