Những câu hỏi thường gặp về phẫu thuật cấy tóc

09:03:53 - 29/10/2014 - quản trị

Cấy tóc là một phẫu thuật đòi hỏi sự chính xác và tỷ mỉ làm nên điều kỳ diệu cho những người bị chứng rụng tóc, hói đầu do di truyền, bệnh tật hay tai nạn… Cùng tìm hiểu phương pháp cấy tóc thông qua những câu hỏi thường gặp bạn nhé.

1. Những ai có thể cấy tóc?

- Bất cứ người nào bị rụng tóc (tóc mỏng đi hoặc bị hói một vùng nào đó). Đa số các trường hợp cấy tóc là hói do di truyền ở nam hay nữ. Tuy nhiên, các trường hợp bị sẹo sau chấn thương hay sau phẫu thuật đều có thể điều trị bằng phương pháp cấy chữa tóc rụng hiệu quả.

phương pháp cấy tóc

2. Khi nào thì cần cấy tóc?

- Việc này có thể tiến hành vào bất cứ thời điểm nào, khi lượng tóc rụng (ở những vùng đặc biệt như trán, giữa đầu hoặc đỉnh đầu) đủ lớn và có thể nhìn thấy qua thăm khám thông thường. Trên thực tế, việc rụng tóc bắt đầu trước đó rất lâu nhưng chúng ta chỉ nhận ra khi tóc ở một khu vực nào đó đã rụng mất khoảng 50%.

3. Việc cấy tóc được thực hiện thế nào và có đau không?

- Bác sĩ sẽ cắt một mẫu da chứa các nang tóc còn sống phía sau đầu, sau đó chia nhỏ từng gốc tóc dưới kính hiển vi. Các gốc tóc này sẽ được cấy vào vùng bị rụng tóc, hói. Thủ tục này chỉ cần gây tê tại chổ vùng cho tóc và nhận tóc nên đau không đáng kể là cách trị rụng tóc hiệu quả cho những người hói đầu.

4. Cấy tóc bao lâu?

- Tùy lượng tóc cần cấy và kỹ thuật cấy (FUT hay FUE), với số lương dưới 1500 sợi thì bệnh nhân có thể ra về trong ngày.

Xem thêm:

Bạn có thể xem thêm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những kiến thức về bệnh Rụng Tóc