Các bước trang điểm mắt cho những chị em chưa biết

01:45:03 - 24/05/2016 - quản trị

Không phải ai cũng biết cách trang điểm mắt để mắt to, lôi cuốn.Vậy bí quyết nào giúp các chị em phụ nữ trang điểm mắt đẹp,các bước cụ thể ra sao?

Các bước trang điểm mắt cho những chị em chưa biết

Thứ tự trang điểm mắt so với các bước trang điểm khác

Thông thường có hai cách phổ biến nhất:

Cách 1: Trang điểm các bước nền, má, môi, lông mày,… xong mới đánh mắt. Cách này dành cho những chị em sử dụng phấn mắt ít nhũ và không bị rơi rụng phấn mắt ra ngoài.

Cách 2: Trang điểm mắt xong mới đến các bước khác. Cách này dùng cho các loại phấn mắt nhiều nhũ hoặc bị rơi rụng ra lớp nền nhiều sẽ làm hỏng lớp nền của bạn nên cần trang điểm mắt tự nhiên các bước khác sau.

Thứ tự này không quan trọng và cũng không ảnh hưởng đến việc bạn có một lớp trang điểm đẹp hay không. Nó phụ thuộc vào thói quen của mỗi người và chất lượng phấn mắt của bạn ra sao.

Bước 1: Kem nền cho mắt (eyeshadow primer)

Kem nền cho mắt (kem lót mắt) hay còn gọi là/base là bước quyết định bạn có một lớp trang điểm mắt hoàn hảo hay không. Dù chỉ là kẻ mắt hay là cần đánh nhiều màu mắt phức tạp thì bạn cũng nên sử dụng bước này. Bởi bạn chỉ mất 3 giây thôi với bước lót mắt nhưng nó sẽ tạo nên một hiệu quả khác biệt hoàn toàn.

Bước này có tác dụng giữ phấn mắt lâu hơn và quan trọng là làm cho phấn mắt lên màu chuẩn. Bạn chỉ cần dùng ngón tay áp út tán đều kem lên phần bầu mắt và có thể đi xuống đuôi mắt, mi mắt dưới nếu bạn muốn kẻ eyeliner cả mi trên và dưới.

Bước 2: Đánh mắt

Phấn mắt có 2 dạng chính là dạng bột (eyeshadow) và dạng kem (cream eyeshadow). Các màu mắt trung tính (không nhận ra là màu gì) gần như là phù hợp với tất cả các chị em và các loại trang phục, các phong cách khác nhau. Nếu bạn muốn mình toả sáng và nổi bật hơn thì có thể sử dụng các gam màu nóng, lạnh khác nhau.

Công thức đơn giản nhất là phủ một màu trung tính lên bầu mắt, một màu sáng hơn và có nhũ ở dưới mi mắt và một màu tối hơn ở xương chân mày.

Dụng cụ đánh phấn mắt

Trong trang điểm mắt, hai loại chổi cơ bản nhất cần có là:

Cọ dẹt: Dùng đánh phấn đều lên bầu mắt. Chổi thường có hình tròn và lông cứng hơn để đặt phấn mắt vào khu vực cần đánh.

Cọ tròn: Dùng để tán đều, hoà trộn phấn để nó không bị có đường gập, góc cạnh rõ ràng. Chổi thường bông, tròn, xốp và lông mềm hơn.

Các bước trang điểm mắt cho những chị em chưa biết

Ngoài ra bạn có thể dùng các loại chổi khác nhau cho từng phần của mắt: phần đầu mắt, phần chữ V đuôi mắt, phần mi dưới,…

Bước 3: Kẻ mắt (Eyeliner)

Kẻ mắt có nhiều dạng: Gel, bút chì, bút nước. Mỗi loại có công dụng khác nhau. Nếu bạn muốn có đường kẻ tự nhiên và dễ kẻ thì dùng dạng gel. Nếu bạn muốn cá tính và sắc nét hơn hãy dùng bút nước. Dạng chì dễ kẻ và tự nhiên.

Bước 4: Kẻ lông mày (Eyebrow)

Lông mày được ví là cái khung để tạo nên bức tranh của khuôn mặt, có khả năng định hình các đường nét của khuôn mặt. Chính vì vậy, bên cạnh kem chống nắng và son môi thì lông mày cũng là thứ bạn không nên bỏ qua hàng ngày.

Hình thức kẻ lông mày có nhiều dạng như dạng bột, bút dạ, bút sáp. Bạn có thể xem cách kẻ lông mày chi tiết ở đây.

Bước 5: Kẹp mi (eyelash curler) và mascara

Kẹp mi chính là bước để mascara đạt được hiệu quả cao nhất. Vì vậy, đừng bỏ qua phần kẹp mi trước khi dùng mascara.

Gợi ý xem thêm:

Bạn có thể xem thêm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những kiến thức về bệnh Rụng Tóc