Ngăn ngừa và điều trị rụng tóc sau sinh sao cho hiệu quả

00:11:01 - 13/05/2016 - quản trị

Một trong những tình trạng mà nhiều chị em gặp phải sau quá trình sinh nở là rụng tóc, điều này khiến chị em lo lắng và mất nhiều thời gian để tìm hiểu các điều trị. Những tư vấn dưới đây sẽ giúp chị em có được quá trình chăm sóc tóc để hạn chế và ngăn ngừa tình trạng tóc rụng sau sinh hiệu quả.

Tại sao rụng tóc sau sinh diễn ra?

Trong thời gian mang thai, lượng estrogen tiết ra nhiều hơn, tuổi thọ của tóc được kéo dài, tốc độ rụng giảm. Vì thế, đa số phụ nữ khi ở quý 2 thai kỳ thấy mái tóc mình dày, bóng mượt. Tuy nhiên, sau khi sinh con hàm lượng estrogen trong cơ thể chị em bắt đầu giảm, và tình trạng rụng tóc sau sinh diễn ra.

Rụng tóc sau sinh là vấn đề lo lắng của nhiều chị em phụ nữ

Rụng tóc sau sinh là vấn đề lo lắng của nhiều chị em phụ nữ

Ngoài ra, trong thời kỳ cho con bú, loại nội tiết làm cho sữa mẹ dồi dào là prolactin – một chất ức chế estrogen – càng khiến tóc rụng nhiều hơn. Cộng với sự mệt mỏi, căng thẳng với nhiều công việc sau quá trình sinh cũng khiến chị em bị rụng tóc nhiều.

Ngăn ngừa và điều trị tình trạng rụng tóc sau sinh

Để ngăn ngừa và điều trị tình trạng rụng tóc sau sinh, chị em có thể thực hiện cho mình các phương pháp tự nhiên, an toàn ngay tại nhà. Với các phương pháp này, độ an toàn luôn được đảm bảo để quá trình trị rụng tóc sau sinh cũng như nuôi con.

Thứ nhất, cần có chế độ ăn uống hợp lý. Do tình trạng rụng tóc sau sinh xảy ra bởi nội tiết tố thiếu hụt nên việc cung cấp chất dinh dưỡng để cân bằng nội tiết trong cơ thể là điều cần thiết. Bên cạnh đó, hãy bổ sung vitamin và dưỡng chất vào chế độ ăn. Các vitamin nhóm B, vitamin E và C, kẽm và biotin giúp tăng cường độ chắc khỏe của tóc. Hãy uống thêm thuốc bổ hoặc ăn các thực phẩm giàu các loại dưỡng chất và vitamin để sớm có lại mái tóc dày trước khi mang thai.

Chế độ ăn uống hợp lý giúp điều trị rụng tóc sau sinh hiệu quả

Chế độ ăn uống hợp lý giúp điều trị rụng tóc sau sinh hiệu quả

Thứ hai, để ngăn ngừa rụng tóc sau sinh hiệu quả hơn, bạn có thể kết hợp chế độ dinh dưỡng hợp ly cùng quá trình dưỡng tóc với các dưỡng chất tự nhiên. Thực hiện gội đầu với các thảo dược như bỏ bưởi, hương nhu,… hay massage da đầu, ủ đầu với tinh dầu tự nhiên cũng là cách trị rụng tóc sau sinh mà chị em nên thực hiện cho mình.

Bạn có thể xem thêm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những kiến thức về bệnh Rụng Tóc