Nguyên nhân rụng tóc ở nữ

01:35:45 - 29/04/2013 - quản trị

Stress là một trong những nguyên nhân gây ra rụng tóc nhiều ở phụ nữ. Một cuộc khảo sát với 3.000 người tham gia mới đây tại Anh cho thấy: phụ nữ bị stress nhiều hơn nam giới (74% so với 59%). 12% phụ nữ nói rằng stress làm tóc họ rụng dần trong khi ở nam […]

Stress là một trong những nguyên nhân gây ra rụng tóc nhiều ở phụ nữ.

nguyen-nhan-gay-rung-toc

Stress là một trong những nguyên nhân gây ra hiện tượng rụng tóc

Một cuộc khảo sát với 3.000 người tham gia mới đây tại Anh cho thấy: phụ nữ bị stress nhiều hơn nam giới (74% so với 59%).

12% phụ nữ nói rằng stress làm tóc họ rụng dần trong khi ở nam giới chỉ có 8%. Có chị đã bị rụng toàn bộ tóc khi cuộc hôn nhân đổ vỡ khoảng 1 năm.

Đa số những người bị stress là các bà mẹ, những người vừa phải cố gắng trong công việc, vừa phải lo quán xuyến nhà cửa và chăm sóc, nuôi dạy con cái. Họ bị “gục ngã” và stress triền miên bởi thời gian làm việc bất tận, hết công sở lại tới gia đình rồi lại công sở…

Cuộc điều tra đã cho thấy những phụ nữ độ tuổi từ 35 – 45 còn phải gánh chịu thêm những bệnh liên quan đến stress như: eczema, đau nửa đầu và huyết áp cao.

vi-sao-toc-rung

Tóc rụng có rất nhiều nguyên nhân

Anne McCracken, chuyên gia stress của Viện Kiểm soát Stress quốc gia Anh cho biết: ”Stress đã làm mất cân bằng cơ thể và làm yếu hệ thống miễn dịch của cơ thể. Những người bị stress thường có các triệu chứng như mất ngủ hay rụng tóc trong nhiều năm và không bao giờ được cải thiện bởi những nguyên nhân gây ra stress luôn thường nhật trong cuộc sống hằng ngày của họ”.

Cuộc khảo sát cũng chỉ ra rằng những nguyên nhân chính dẫn tới stress là công việc, trong đó 1/3 thừa nhận họ bị stress vì muốn có được sự kính trọng từ đồng nghiệp. Tiếp đó là chăm sóc trẻ (20%), tiền bạc (15%) và các mối quan hệ (10%).

Cuộc khảo sát cũng cho thấy việc giải tỏa stress cũng rất cực đoan, làm gia tăng và trầm trọng hơn tình trạng bệnh khi 41% cho biết họ hút thuốc và uống nhiều rượu hơn; 81% thì nói rằng họ thường nổi cáu với bạn bè và gia đình mỗi khi bị stress; và cứ 2 phụ nữ thì có 1 nói rằng họ không thể ngủ và 72% cho biết họ thường chọn ăn uống để giải tỏa stress.

Bạn có thể xem thêm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những kiến thức về bệnh Rụng Tóc