Tại sao làm tóc nhiều lại gây rụng tóc?

00:30:37 - 26/02/2016 - quản trị

Rụng tóc là một vấn đề tương đối lớn đối với  cả nam và nữ giới. Có rất nhiều nguyên nhân gây rụng tóc như : Tuổi tác, phụ nữ sau khi sinh, người mất ngủ…trong đó có một nguyên nhân tương đối lớn là làm tóc. Vậy tại sao làm tóc nhiều lại gây rụng tóc?

Tại sao làm tóc lại dẫn đến rụng tóc?

Với sự phát triển không ngừng của khoa học, kỹ thuật, ngày càng có nhiều công nghệ làm tóc nhu sấy, ép, nhuộm, uốn…Tất cả các công nghệ này đều sử dụng các hóa chất độc hại, thường thì giá thành tương đối rẻ nên cả chất lượng và kiểm định đều trôi nỗi giữa thị trường. Do đó, chị em phụ nữ – đối tượng của những nhu cầu làm đẹp luôn phải chịu những ảnh hưởng trái của nó, mà điển hình nhất là rụng tóc.

Tại sao làm tóc nhiều lại gây rụng tóc1

Làm tóc nhiều khiến tóc bị xơ rối

Khi làm tóc, nhiệt và hóa chất từ việc làm đẹp cho mái tóc sẽ làm tóc dễ suy yếu và rụng. Trong keo xịt tóc thường chứa nhựa tổng hợp gây tắc nghẽn nang tóc. Còn máy sấy, ép tóc hay thuốc nhuộm… dễ làm tóc bị khô, giòn, ảnh tưởng xấu tới da đầu, từ đó dễ gây rụng tóc

Tại sao làm tóc nhiều lại gây rụng tóc2

Làm tóc luôn ẩn chứa nhiều nguy cơ hại tóc

Giải pháp tốt nhất là từ bỏ thói quen làm tóc quá đà. Bạn nên để tóc khô tự nhiên thay vì dùng máy sấy. Nếu phải dùng, bạn chỉnh ở chế độ mát. Còn để hạn chế tác hại của việc nhuộm tóc, trước khi nhuộm khoảng 2-3 ngày, bạn ủ tóc với hỗn hợp 1 lòng đỏ trứng gà và 2 thìa cà phê dầu oliu để tóc thêm khỏe. Trước khi bôi thuốc nhuộm, bạn thoa một ít vaseline ở chân tóc để ngăn màu nhuộm dính vào da đầu. Nên dùng loại thuốc nhuộm có thành phần thiên nhiên. Từ đó sẽ tránh được nguy cơ rụng tóc nhiều, cho bạn mái tóc khỏe mạnh.

Chúc bạn luôn giữ được vẻ đẹp cho tóc!.

Bạn có thể xem thêm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những kiến thức về bệnh Rụng Tóc