4 lý do gây rụng tóc ở nam giới không thể chối cãi

06:44:17 - 11/12/2015 - quản trị

Có rất nhiều nguyên nhân gây nên tình trạng rụng tóc nhưng chủ yếu là do những nguyên nhân sau, mời bạn cùng chúng tôi tìm hiểu bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về 4 lý do gây rụng tóc ở nam giới không thể chối cãi!

1. Rụng tóc ở nam giới do yếu tố di truyền

Có thể bạn chưa biết nhưng nếu gia đình bạn có người mắc phải bệnh rụng tóc thì hiển nhiên bạn cũng sẽ bị mắc bệnh này. Theo nhiều thống kê cho thấy tình trạng này lên tới 95%. Bởi do tình trạng rụng tóc mang gen trội nên những người khi sinh ra có các gen là nguyên nhân gây nên chứng này không sớm thì muộn cũng rụng tóc, với mức độ khác nhau khi đến độ tuổi tứ tuần.

2. Căng thẳng kéo dài gây nên tình trạng rụng tóc

rung toc 1

Bị căng thẳng kéo dài gây nên tình trạng rụng tóc

Nếu như tình trạng căng thẳng kéo dài cũng sẽ là nguyên nhân gây nên tình trạng rụng tóc ở nam giới, bởi khi đó cơ thể sẽ sản sinh ra 1 loại hormon đặc biệt khiến quá trình vạn chuyển máu chậm, từ đó làm chậm quá trình phát triển của tóc và làm rụng tóc.

3. Rụng tóc ở nam giới do yếu tố nội tiết

Đây là nguyên nhân cơ bản gây nên tình trạng rụng tóc ở đa số nam giới. Đây được coi là 1 phản ứng hóa học trên da đầu. Những tuyến dầu trên da đầu có chứa một loại enzim gần giống với hormon sinh dục nam. Vì thế khi xảy ra phản ứng hormon giới tính sẽ chuyển đổi thành dihydrotestosterone (DHT)

Khi hormon biến thành DHT thì DHT sẽ tác động ngược lại vào nang tóc và làm chúng co lại, khiến cho lớp màng bảo vệ trên da đầu dày hơn và ngăn cản sự truyền máu đến các mao mạch dẫn đến rụng tóc ở nam giới.

4. Rụng tóc ở nam giới do sử dụng thuốc

rung toc 2

 Rụng tóc ở nam giới do sử dụng thuốc

Khi các bạn nam giới sử dụng 1 số loại thuốc có công dụng chống suy nhược, thuốc có chứa quá nhiều vitamin A… hay điều trị xạ trị, các chất hóa học sẽ gây ra tình trạng rụng tóc bất thường.

Ngoài ra còn 1 số nguyên nhân khác dẫn đến tình trạng rụng tóc như thiếu chất sắt trong máu, lây nhiễm nấm gây ra bệnh rụng tóchay do bị bệnh tiểu đường….

Để ngăn chặn và điều trị rụng tóc bạn nên tham khảo ngay cách điều trị rụng tóc công nghệ tế bào mô sinh học. Đây là giải pháp  tối ưu trong việc ngăn chặn dứt điểm tình trạng rụng tóc, phục hồi các nang tóc bị tổn thương, thúc đẩy nang tóc mới phát triển, đem lại hiệu quả phục hồi tóc trên 90% cho khách hàng.

Bạn có thể xem thêm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những kiến thức về bệnh Rụng Tóc