Kinh nghiệm trị rụng tóc hiệu quả

15:28:26 - 07/05/2013 - quản trị

Em năm nay 20 tuổi, em bị rụng tóc rất nhiều được gần 5 tháng nay mà không rõ nguyên nhân. Đầu em không bị nấm. Mong các bác sĩ tư giúp em tìm ra nguyên nhân và cách chữa trị. Trả lời: Rụng tóc có hai thể là thể tăng tiết chất nhờn và […]

Em năm nay 20 tuổi, em bị rụng tóc rất nhiều được gần 5 tháng nay mà không rõ nguyên nhân. Đầu em không bị nấm. Mong các bác sĩ tư giúp em tìm ra nguyên nhân và cách chữa trị.

Trả lời:

rung-toc-nhieu

Tóc rụng nhiều khiến bạn lo lắng

Rụng tóc có hai thể là thể tăng tiết chất nhờn và thể sừng hóa. Trong đó thể tăng tiết chất nhờn chiếm 80-90%. Đặc điểm của thể này là da đầu, da mặt nhiều chất nhờn, sau gáy và trước ngực đều nhiều chất nhờn. Trong quá trình tăng tiết chất nhờn ấy tạo ra lớp sừng hóa và tuyến bã. Lớp sừng hóa và tuyến bã cản trở việc đưa chất dinh dưỡng đến nuôi tóc. Tóc đói chất dinh dưỡng, dẫn đến tóc rụng.

Thể hai là thể sừng hóa do rối loạn cân bằng âm dương tạo ra lớp sừng hóa bao cục bộ hoặc toàn thể da đầu. Lớp sừng hóa này ngăn cản chất dinh dưỡng đến nuôi tóc, tóc đói và tóc chết.

Theo y học hiện địa, nguyên nhân gây rụng tóc là do mất cân bằng hooc môn làm cho các mạch máu lên nuôi tóc nhỏ lại, khiến tóc đói chất dinh dưỡng, làm tóc rụng.

Điều trị: Đối với thể tăng tiết chất nhờn, thời gian điều trị dài hơn, từ 4 tháng trở lên. Đối với thể sừng hóa thì 4 tháng trở lại.

Mục đích: Uống thuốc điều chỉnh cân bằng âm dương, chống rối loạn cân bằng hooc môn, phá vỡ lớp sừng hóa và tuyến bã, làm tóc no chất dinh dưỡng, khỏe trở lại. Hiện tượng rụngtheo đó mà mất.

Qua đây đúc kết lại một điều, tóc rụng là do cơ thể bị thiếu các nguyên tố sắt, kẽm, đồng. Cần phải bổ sung tất cả các nguyên tố này thông qua thực phẩm hằng ngày từ thiên nhiên.

Hiện nay có rất nhiều sản phẩm trị rụng tóc, về giá cả, chất lượng cũng khác nhau. Thêm vào đó, bạn không hiểu rõ bệnh của mình. Vậy theo tôi tốt nhất bạn nên tìm đến một thầy thuốc tin cậy để được chữa trị dứt điểm bệnh này.

Bạn có thể xem thêm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những kiến thức về bệnh Rụng Tóc