Nguyên nhân rụng tóc ở tuổi 18

05:28:18 - 11/05/2013 - quản trị

Hỏi:  con năm nay 18  tuổi con có 1 thắc mắc muốn hỏi bác sĩ và hy vọng bác sĩ sẽ trả lời sớm,con thật sự rất hoang mang, con bị rụng tóc,không biết từ khi nào nữa,nhưng những năm gần đây con bị rụng khá nhiều,thường xuyên lắm,nên tóc con rất ít. Momg bác […]

Hỏi:  con năm nay 18  tuổi con có 1 thắc mắc muốn hỏi bác sĩ và hy vọng bác sĩ sẽ trả lời sớm,con thật sự rất hoang mang, con bị rụng tóc,không biết từ khi nào nữa,nhưng những năm gần đây con bị rụng khá nhiều,thường xuyên lắm,nên tóc con rất ít. Momg bác sí giúp con tìm ra nguyên nhân và cách chữa trị. Con xin cảm ơn!(Ngoc- Hà Nội)

Trả lời:

nguyen-nhan-rung-toc-0-tuoi-18

Nguyên nhân rụng tóc ở tuổi 18

Rụng tóc tạm gọi là có vấn đề khi số lượng tóc tạ từ nhiều đến độ làm lộ ra cả một hay nhiều mảng da đầu . Nguyên nhân có nhiều, tại chỗ thì có thể do da đầu không khoẻ , mạch máu da đầu không tốt, do nấm , gàu.

Rụng tóc do mất cân bằng hormone nên cháu  phẩi bổ sung chế độ ăn uống cân bằng là nền tảng để tóc khỏe. Cháu cần ăn uống đủ chất, có chế độ hồi phục cho tóc với đầy đủ các vitamin và khoáng chất để giúp cho cấu tạo lớp sừng của tóc… Nên thường xuyên bổ sung chất dinh dưỡng mỗi ngày bằng cách cân bằng lượng thực phẩm để cơ thể hấp thu đầy đủ dưỡng chất. bổ sung các duỡng chất cần thiết cho cơ thể.

Nguyên nhân gốc rễ của chứng rụng tóc, hói đầu là do sự mất cân bằng nồng độ DHT và Testosteron chứ không chỉ đơn thuần do sự thiếu hụt các vitamin và dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển của tóc.

Bệnh toàn thân cũng có thể gây rụng tóc nhiều như suy kiệt, bệnh nội tiết ,các bệnh mạn tính kéo dài , tất nhiên còn do hói ( có thể di truyền gia đình).

 

Bạn có thể xem thêm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những kiến thức về bệnh Rụng Tóc