Rụng tóc nhiều do đâu

15:20:01 - 08/04/2013 - quản trị

Đôi khi chúng ta mắc chứng rụng tóc mà không biết nguyên nhân dẫn đến căn bệnh này. Vậy rụng tóc nhiều do đâu? Câu hỏi: Tôi năm nay 30 tuổi, dạo này tóc bị rụng rất nhiều, nhất là khi chải đầu vào buổi sáng sau khi ngủ dậy, khi gội đầu (tóc rụng […]

Đôi khi chúng ta mắc chứng rụng tóc mà không biết nguyên nhân dẫn đến căn bệnh này. Vậy rụng tóc nhiều do đâu?

rung-toc-la-mot-can-benh-can-chua-tri

rụng tóc là một căn bệnh cần chữa trị

Câu hỏi: Tôi năm nay 30 tuổi, dạo này tóc bị rụng rất nhiều, nhất là khi chải đầu vào buổi sáng sau khi ngủ dậy, khi gội đầu (tóc rụng thành từng búi). Xin hỏi, vì sao tóc lại rụng nhiều như vậy và có dẫn đến hói đầu không?( Lan-Bắc Ninh)

Chào bạn!

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho chuyên mục tư vấn của chúng tôi, chúng tôi xin trả lời thắc mắc của bạn như sau:

Rụng tóc là một hiện tượng thường gặp và do nhiều nguyên nhân khác nhau. Rụng tóc có thể do các yếu tố cơ lý hóa như buộc tóc, bện tóc quá chặt, uốn tóc bằng hóa chất hay lược nóng… Rụng tóc có thể do chấn động tâm thần do sinh nở, hư thai, sau chấn thương, sốt nặng… Rụng tóc do rối loạn miễn dịch vùng rụng tóc gây bệnh palade, tóc rụng có khi nhẵn toàn bộ da đầu. Rụng tóc liên quan androgen gây chứng hói tiến triển. Ngoài ra còn có các nguyên nhân khác như rụng tóc do thuốc, do nấm tóc, thậm chí thói quen nhổ tóc cũng gây rụng tóc. Để chữa trị tận gốc chứng rụng tóc thì phải tìm được nguyên nhân chính xác. Trong thư, chị mới miêu tả chứng rụng tóc mà chưa kèm theo các biểu hiện nào khác nữa như có ngứa hay nổi mụn trên da đầu không, tóc rụng đều hay tập trung tại một vùng nào đó, có sau sinh hay hư thai không, tóc có rụng nhiều vào thời điểm nào trong năm hay không… nên chúng tôi rất khó xác định. Rụng tóc cũng tùy thuộc vào nguyên nhân mà có gây hói đầu hay không. Rụng tóc là một bệnh rất khó chữa, hiệu quả thường thấp nên tốt nhất chị nên đến khoa da liễu của các bệnh viện để được bác sĩ thăm khám trực tiếp, tìm nguyên nhân và có biện pháp điều trị thích hợp.

Bạn có thể xem thêm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những kiến thức về bệnh Rụng Tóc