Bí quyết ngăn rụng tóc với nước vo gạo

06:21:23 - 26/10/2013 - quản trị

Nhắc đến nước vo gạo, chắc hẳn nhiều chị em sẽ nghĩ ngay đến công dụng làm trắng da. Tuy nhiên, công dụng của nước vo gạo còn được mở rộng ra hơn thế. Vậy bí quyết ngăn rụng tóc với nước vo gạo là gì? Dưới đây là câu trả lời. Chị em hãy […]

Nhắc đến nước vo gạo, chắc hẳn nhiều chị em sẽ nghĩ ngay đến công dụng làm trắng da. Tuy nhiên, công dụng của nước vo gạo còn được mở rộng ra hơn thế. Vậy bí quyết ngăn rụng tóc với nước vo gạo là gì? Dưới đây là câu trả lời. Chị em hãy cùng tìm hiểu nhé!

Tôi là một cô gái có niềm đam mê với nấu ăn vậy nên thực sự tôi không hề lo lắng khi bạn trai ngỏ lời muốn đưa tôi về ra mắt bố mẹ anh. Sau khi chào hỏi mọi người, tôi mạnh dạn xin được phụ bác gái nấu ăn (bác có một mái tóc rất đẹp nên tôi đoán bác có rất nhiều bí quyết ngăn rụng tóc). Bác rất vui lòng chỉ cho tôi lấy thứ này ở đâu rồi làm gì với nguyên liệu này.

Bí quyết ngăn rụng tóc với nước vo gạo 1

Nước vo gạo giúp bảo vệ tóc hiệu quả

Khi bác nhờ tôi vo gạo, theo thói quen tôi cứ thể đổ hết nước đi. Đên lần vo gạo thứ 2, bác dặn tôi trút nước vào 1 cái bình sạch rồi bác nói nước vo gạo có tác dụng ngăn rụng tóc hiệu quả do đó bác thường xuyên tận dụng thứ nước quý giá này. Nói rồi bác đưa cho tôi xem một thứ nước có màu trắng đục và nổi váng trắng ở trên. Bác bảo đó là nước vo gạo đã lên men chua. Ôi thôi! tôi súyt ngất xỉu vì cái mùi này. Nhìn vẻ mặt của tôi bác cười và nói phải làm như thế này thì nước vo gạo mới có tác dụng đẩy lùi triệu chứng  rụng tóc. Còn nước vo gạo dùng ngay chỉ để rửa mặt thôi.

Thấy bác có mái tóc bóng mượt nhu vậy tôi thèm lắm. Gía mà tôi có thể bỏ qua được mùi hương khó chịu đó để sử dụng nước vo gạo gội đầu thì tốt biết mấy. Sau một hồi suy nghĩ, tôi quyết định về nhà và lên mạng tìm kiếm cách ngăn ngừa rụng tóc với nước vo gạo. Bên cạnh cách thực hiện giống y hệt như bác gái chỉ cho tôi (sau khi vo gạo lần thứ 2, chị em giữ lại nước rồi trút vào trong 1 bình sạch có nắp.

Bí quyết ngăn rụng tóc với nước vo gạo 2

Bí quyết ngăn rụng tóc với nước vo gạo

Sau khoảng 2-3 ngày thì lấy ra dùng), các bài báo còn chỉ ra cách loại bỏ mùi khó chịu của nước vo gạo lên men bằng cách cho thêm vài giọt nước cốt chanh vào rồi mới sử dụng để gội đầu. Chanh vừa giúp khử mùi và tạo hương thơm vừa giàu vitamin C và tinh dầu do đó áp dụng công thức này là bí quyết ngăn rụng tóc với nước vo gạo hợp lí hơn và hiệu quả hơn.

Và rồi, chỉ sau vài tuần áp dụng công thức này (2 lần/tuần), mái tóc của tôi không chỉ sạch gàu mà còn óng mượt và đen bóng. Lí do là vì nước vo gạo sau khi đã lên men có chứa một hàm lượng lớn vitamin A, C và B. Những vitamin này đặc biệt cần thiết cho việc chăm sóc tóc rụng cũng như bảo vệ tóc khỏi các yếu tố gây hại.

Hi vọng với những chia sẻ này, chị em sẽ tận dụng nước vo gạo triệt để hơn để việc làm đẹp của phụ nữ chúng mình không chỉ hiệu quả mà còn kinh tế!

Bạn có thể xem thêm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những kiến thức về bệnh Rụng Tóc