Các cách chống rụng tóc đơn giản mà bạn cần ghi nhớ

06:24:07 - 24/06/2016 - quản trị

Rụng tóc khiến cho mái tóc của bạn trở nên mỏng và thiếu sức sống do vậy mà quá trình chăm sóc mái tóc thường ngày là điều rất cần thiết để hạn chế tình trạng này diễn ra. Cùng tìm hiểu kỹ hơn về các cách chống rụng tóc đơn giản, giúp bạn bảo vệ mái tóc của mình một cách tự nhiên nhất.

Chăm sóc mái tóc với lá vừng

Tác dụng tuyệt vời của vừng là chống lão hoá cho da và tóc. Lá vừng có hàm lượng protein, vitamin E cao giúp tóc chắc khoẻ, chống oxy hoá không những mang đến cách chống rụng tóc tự nhiên mà còn kích thích cho tóc mọc nhanh và còn làm đen tóc.

Sử dụng lá vừng cho cách chống rụng tóc tự nhiên tại nhà

Sử dụng lá vừng cho cách chống rụng tóc tự nhiên tại nhà

Lấy khoảng 100g lá vừng tươi hoặc rễ cây vừng, cho lên đun sôi khoảng 15 phút, để nguội, dùng nước lá vừng đã đun gội đầu. Trong khi gội chúng ta có thể massage tóc cho tinh chất của lá vừng ngấm xâu vào. Xả lại với nước sạch, sẽ có tác dụng chăm sóc mái tóc tự nhiên nhất.

Chế độ ăn uống hợp lý để ngừa tóc rụng

Chế độ ăn uống của bạn có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của mái tóc. Bằng cách ăn thực phẩm hợp lý có thể tăng cường sức khỏe mái tóc và là cách trị rụng tóc thiết thực, hiệu quả mà bạn cần thực hiện cho mình.

Tóc có chứa protein. Dung nạp đủ lượng protein trong khẩu phần khăn sẽ giúp tóc chắc khỏe. Bên cạnh đó, bạn cũng cần cung cấp nguồn dinh dưỡng có chữa sắt trong đậu nành, các loại đậu và cải bó xôi,… để mái tóc luôn giữ được độ chắc khỏe.Cùng với đó, rau củ và trái cây có chứa flavonoids và chất chống oxy hóa, điều có thể giúp duy trì sức khỏe cho các nang tóc.

Lối sống lành mạnh, tinh thần thoải mái

Đã có rất nhiều kết luận từ phía các nhà chuyên môn về nguyên nhân chính dẫn đến rụng tóc, hói đầu là do stress trong công việc hằng ngày. Tình trạng này nếu không được khắc phục còn ảnh hưởng đến da và tâm lí trong sinh hoạt hàng ngày.

Tinh thần thoải mái giúp chống rụng tóc hiệu quả và tự nhiên

Tinh thần thoải mái giúp chống rụng tóc hiệu quả và tự nhiên

Do đó, việc xây dựng lối sống lành mạnh, giữ được tinh thần thoải mái hàng ngày là tiền đề giúp cơ thể bạn sảng khoái, là cách chống rụng tóc cần thiết và phải lưu y trong quá trình ngăn ngừa cũng như điều trị bệnh lý này.

Bạn có thể xem thêm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những kiến thức về bệnh Rụng Tóc