Cách chữa rụng tóc sau sinh bằng bồ kết cực hiệu quả

10:55:46 - 24/10/2014 - quản trị

Bên cạnh những các trị rụng tóc thông thường, bạn nên ngưng sử dụng dầu gội đầu thay bằng quả bồ kết, đó là cách chống rụng tóc sau sinh hiệu quả mà người xưa đã áp dụng cho đến ngày nay.

Theo phân tích, các nhà khoa học đã chứng minh công dụng của bồ kết đối với mái tóc đến từ hỗn hợp Flavonozit và chất Saponaretin. Hai chất này có hoạt tính chống siêu vi trùng; hỗn hợp Saponin có tác dụng kích thích quá trình mọc tóc và là cách trị rụng tóc sau sinh cho các bà mẹ rất hiệu quả.

Khi bồ kết chín,người ta sẽ thu hoạch quả mang về phơi khô hoặc sấy, đảm bảo quả bồ kết không bị hỏng bởi nhiệt độ ẩm ướt.

cách trị rụng tóc bằng bồ kểt

Gội đầu bằng bồ kết là cách trị rụng tóc sau sinh đơn giản, nhanh chóng với hiệu quả rất bất ngờ.

Bước 1: Chuẩn bị 2-3 quả bồ kết khô đun cùng nước sôi để quả bồ kết có thể hòa tan các chất vào nước, tạo thành một loại nước gội đầu

Bước 2: Để nước nguội dần, dùng một chiếc khăn mỏng để lặng bã từ quả và hạt bồ kết.

Bước 3: Lấy nước đó gội đầu thay cho dầu gội đầu bằng hóa chất. Khi gội không dùng móng tay cào xước da đầu, thay vào đó hãy dùng đầu ngón tay đưa nhẹ lên da đầu, mát xa nhẹ nhàng. Không cần gội lại bằng nước trắng.

Thực hiện hằng ngày để có được kết quả trị rụng tóc tốt nhất.

Bồ kết không chỉ là cách trị rụng tóc đơn giản mà còn được sử dụng như một loại nước hoa, bởi mùi hương thơm nhẹ nhàng nhưng cuốn hút, lưu lại hương thơm lâu trên tóc được chị em ưa chuộng.

Xem thêm:

Bạn có thể xem thêm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những kiến thức về bệnh Rụng Tóc