Lên thực đơn với các loại thực phẩm giúp mọc tóc nhanh

00:51:55 - 19/04/2016 - quản trị

Một trong những nguyên nhân phổ biến khiến tóc dễ gãy rụng là cơ thể thiếu chất, không đủ dinh dưỡng để nuôi tóc. Do vậy bổ sung dưỡng chất cho cơ thể mỗi ngày với các loại thực phẩm giúp mọc tóc nhanh, chứa nhiều dinh dưỡng tự nhiên sẽ giúp bạn có được hiệu quả trong quá trình nuôi dưỡng mái tóc của mình.

Rau xanh – nguồn thực phẩm giúp tóc mọc nhanh không thể bỏ qua

Các loại rau xanh mang lại rất nhiều lợi ích sức khỏe cho làn da, mái tóc và cơ thể. Rau xanh chứa protein, khoáng chất, vitamin và chất dinh dưỡng khác có lợi cho sự phát triển tóc và khiến mái tóc trở nên khỏe đẹp. Đây cũng chính là nguồn thực phẩm giúp tóc mọc nhanh, cải thiện hiệu quả độ dày cho mái tóc của bạn.

Tóc dày, chắc khỏe hơn nhờ rau xanh

Tóc dày, chắc khỏe hơn nhờ rau xanh

Các loại rau lá như rau chân vịt, rau diếp, bắp cải, súp lơ xanh có chứa một chất hóa học được gọi là methyl sulphonyl methane làm tăng việc sản xuất keratin. Các keratin là một loại protein tăng cường tóc và kích thích mọc tóc. Các loại rau xanh cũng giúp làm giảm tóc rụng.

Thực phẩm giàu protein hỗ trợ cho quá trình phát triển của tóc

Tóc phần lớn được cấu tạo từ protein do vậy mà việc cung cấp đủ lượng protein cần thiết cho cơ thể cũng là cách làm tóc mọc nhanh hơn một cách tự nhiên và hiệu quả. Hãy kiểm tra chế độ ăn uống và hãy chắc rằng bạn nhận được đủ lượng protein mỗi ngày tuỳ thể trọng, khi chế độ ăn uống của bạn thiếu hụt protein, cơ thể bạn không thể sản xuất ra được nhiều tóc.

Để cung cấp protein tự nhiên, nguồn thực phẩm giúp tóc mọc nhanh từ thịt nạc, cá, trứng, sữa, các loại đậu, rau lá xanh sẽ giúp bạn ngon miệng và đem lại một mái tóc dài, dày hơn.

Sắt và Folate giúp mọc tóc nhanh

Sắt và Folate có tác dụng tạo ra các tế bào máu đỏ, mang oxy đến da đầu và các nang tế bào giúp thúc đẩy tăng trưởng tóc. Thiếu sắt , mà phổ biến nhất là ở phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ, sẽ làm rụng tóc.

Sắt và Folate là nguồn thực phẩm giúp mọc tóc nhanh

Sắt và Folate là nguồn thực phẩm giúp mọc tóc nhanh

Rau cải bó xôi, bí xanh, bí đỏ, gan, các loại ngũ cốc,… là một trong những loại rau có lượng sắt và folate cao nhất và cũng là nguồn thực phẩm giúp tóc mọc nhanh mà bạn cần ghi nhớ để bổ sung vào thực đơn hàng của mình.

Bạn có thể xem thêm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những kiến thức về bệnh Rụng Tóc