Nguyên nhân gây hói đầu ở nam giới là gì?

10:33:51 - 25/10/2014 - quản trị

Bạn cảm thấy thật sự lo lắng khi các sợi tóc ngày càng yếu và rụng đi nhanh chóng nhưng không thật sự hiểu rõ đâu là nguyên nhân gây rụng tóc ở nam giới?

Tình trạng này xuất hiện do những tác nhân dưới đây:

+ Yếu tố di truyền: Yếu tố di truyền là một trong những nguyên nhân gây hói đầu ở phụ nữ cơ bản nhất. Nếu Bố hoặc Mẹ bạn bị rụng tóc thì nguy cơ bị rụng tóc của bạn rất cao.

nguyên nhân gây hói đầu

+ Yếu tố nội tiết: Khi da đầu bị kích thích, các DHT (yếu tố nội tiết hay hocmone giới tính) được sản sinh nhiều, bít chặt các lỗ chân lông sẽ ngăn trở quá trình tiếp nhận dinh dưỡng của các sợi tóc, làm chúng yếu và rụng đi nhanh chóng.

+ Căng thẳng, stress: Căng thẳng, stress kéo dài sẽ tạo áp lực lên da đầu, làm chậm quá trình tiếp nhận dinh dưỡng của các nang tóc, làm chúng yếu và gãy rụng, không có khả năng mọc lại và xảy ra bệnh hói đầu thường gặp.

+ Chế độ chăm sóc tóc không khoa học và các tác nhân xấu từ môi trường: Nắng, gió, ánh sáng và bụi bẩn từ môi trường cộng thêm chế độ chăm sóc tóc không khoa học là nguyên nhân khiến tóc bạn bị gãy rụng và không có khả năng phục hồi.

Xem thêm:

Bạn có thể xem thêm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những kiến thức về bệnh Rụng Tóc