Nguyên nhân sụp mí mắt và cách khắc phục hiệu quả

11:16:23 - 12/08/2016 - quản trị

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng sụp mí mắt. Vậy đâu là nguyên nhân sụp mí mắt và cách khắc phục hiệu quả nhất là đâu? – Mời bạn tham khảo ngay bài viết sau đây.

1/ Nguyên nhân sụp mí mắt thường gặp

Có rất nhiều nguyên nhân sụp mí mắt, tuy nhiên theo các chuyên gia đầu ngành cho biết sụp mí mắt được phân làm 2 loại gồm sụp mí bẩm sinh và sụp mí mắc phải. Trong đó, sụp mí bẩm sinh chiếm tới 75 % trường hợp sụp mí.

–  Nguyên nhân sụp mí mắt do bẩm sinh:  Bệnh xuất hiện từ nhỏ, ở một hay cả hai bên mắt với các hạn độ từ nhẹ đến nặng. Sụp mi nặng che kín đồng tử, làm ảnh hưởng đến tầm nhìn của bệnh nhân và có xác xuất gây nhược thị hay giảm thị lực. Bạn không thể ngờ được sụp mi hai bên có thể gây vẹo cổ, do trẻ cố ngửa đầu ra sau để nhìn và gây biến dạng đốt sống cổ.

nguyen nhan sup mi mat 1

Có rất nhiều nguyên nhân sụp mí mắt

– Nguyên nhân sụp mí mắt do nhược cơ: Phần lớn người bệnh nhược cơ đều có tuyến ức phát triển bất thường như quá sản, loạn sản, u… Tổn thương khi bị nhược cơ mi là biểu hiện sớm nhất là sụp mi. Thường bị sụp cả hai mí, không đều nhau dẫn đến nặng dần theo thời gian trong ngày (ngủ dậy thường sụp ít hơn buổi chiều). Lúc này, người bệnh muốn nhìn thẳng phải ngước đầu, ngửa cổ ra sau mới nhìn thấy được.
Nguyên nhân sụp mí mắt do tác nhân cơ giới: u, sa da mi; bệnh lý sẹo như xơ hóa cơ, mắt hột, bỏng.
– Nguyên nhân sụp mí mắt  do lão hóa:  Oử trường hợp này thì khi tuổi càng cao, cơ nâng mi càng dãn mỏng và yếu vì quá trình lão hóa, chỗ bám của cơ nâng mi bị tuột hoặc cân cơ mi trên bị nhão, đồng thời xuất hiện da chùng dãn tới tình trạng sụp mí.  

– Nguyên nhân gây sụp mí mắt  do chấn thương: Chấn thương đụng dập hoặc đâm xuyên vào cân cơ cũng có thể gây sụp mi vĩnh viễn. Phẫu thuật hốc mắt và phẫu thuật thần kinh cũng có thể gây sụp mi.

2/ Cách khắc phục tình trạng sụp mí mắt hiệu quả nhất

Theo các chuyên gia thẩm mỹ, để khắc phục tình trạng sụp mí mắt hiệu quả nhất, cần có sự can thiệp của các hình thức phẫu thuật.  Để khắc phục tình trạng này, các nhà khoa học Hàn Quốc đã nghiên cứu và ứng dụng thành công CN cắt mí mắt Hàn Quốc.

nguyen nhan sup mi mat 2

Kết quả chữa bệnh sụp mí mắt tại TMV Đông Á

Cắt mí mắt công nghệ Hàn Quốc  là giải pháp hoàn hảo, có thể khắc phục triệt để cùng lúc 2 vấn đề sụp mí bẩm sinh và thứ phát bằng cách cắt bỏ phần da chùng, mỡ thừa và bọng mỡ dưới da. Hiện nay, dịch vụ này đã được TMV Đông Á tiếp nhận độc quyền và mang tới cơ hội sở hữu đôi mắt 2 mí to tròn, trẻ trung cho đông đảo khách hàng.

Trên đây là những điều mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn về nguyên nhân sụp mí mắt và cách khắc phục hiệu quả, hi vọng những thông tin trên có thể giúp ích được nhiều cho bạn.

Xem thêm: Phẫu thuật sụp mí mắt giá bao nhiêu

Bạn có thể xem thêm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những kiến thức về bệnh Rụng Tóc