Những nguyên nhân gây rụng tóc ở nữ khiến bạn bất ngờ

11:17:48 - 23/12/2014 - quản trị

Nhìn lại những nguyên nhân chính gây nên chứng rụng tóc ở chị em phụ nữ sẽ là tiền đề hợp lý để nhận ra phương pháp điều trị thích hợp nhất.

Sự suy giảm hấp thu dưỡng chất của kênh Potassium trong nang tóc là một  nguyên nhân tóc rụng nhiều ở phái đẹp hiện nay.

Kênh Potassium hình thành từ những cấu trúc protein, có nhiệm vụ điều khiển sự vận chuyển chất dinh dưỡng đến màng tế bào nang tóc, nuôi dưỡng sợi tóc khỏe và đẹp.

nguyen-nhan-rung-toc-23

Nhiệt độ quá cao

Theo báo cáo của nhiều chuyên gia, trong thời tiết mùa hè, nhiệt độ tăng cao, các lỗ chân lông trên da đầu phải giãn ra để giải phóng mồ hôi, giúp cơ thể tản nhiệt. Khi đó, tóc trở nên yếu hơn và là nguyên nhân tóc rụng càng trầm trọng thêm. Theo các nhà nghiên cứu ở Pháp, để khai thông và duy trì hoạt động của kênh Potassium có hai dưỡng chất quan trọng cần phải bổ sung là Potassium chloride và L-Carnitine tartrate.

Thiếu muối

Muối trong chế độ ăn hàng ngày gây tích tụ natri dư thừa xung quanh nang tóc, ngăn chặn sự hấp thu các chất dinh dưỡng quan trọng cần thiết cho mái tóc khỏe mạnh. Bổ sung thêm Potassium chloride sẽ giúp loại bỏ lượng natri dư thừa, giải phóng nang tóc, mở đường cho chất dinh dưỡng đi vào nuôi dưỡng tóc.

Xem thêm:

Bạn có thể xem thêm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những kiến thức về bệnh Rụng Tóc