Triệt lông chân bằng dao cạo có hiệu quả không?

07:23:13 - 12/12/2014 - quản trị

Nhiều người đã nhanh chóng tìm đến với giải pháp triệt lông chân tự nhiên bằng dao cạo đơn giản, nhanh chóng. Tuy nhiên việc cạo lông chân bằng dao cạo gây ra cho bạn rất nhiều những hệ lụy có thể bạn không biết. Khi thực hiện triệt lông chân tại nhà bằng dao cạo […]

Nhiều người đã nhanh chóng tìm đến với giải pháp triệt lông chân tự nhiên bằng dao cạo đơn giản, nhanh chóng. Tuy nhiên việc cạo lông chân bằng dao cạo gây ra cho bạn rất nhiều những hệ lụy có thể bạn không biết.

Khi thực hiện triệt lông chân tại nhà bằng dao cạo bạn sẽ phải đối mặt với những nguy hại khôn lường sau:

  • Bất lợi của phương pháp triệt lông chân bằng dao cạo mà bạn dễ nhìn ra được nhất đó là nó chỉ cho kết quả trong thời gian rất ngắn. Khi cạo lông bạn chỉ loại bỏ lông trên bề mặt da, chân lông vẫn còn nguyên, vì thế lông có thể mọc lại sau một vài ngày. Để duy trì kết quả tốt bạn phải “làm bạn” với phương pháp cạo lông này thường xuyên.
  • Thứ nữa là khi lông mọc lại nó sẽ dày hơn, đen hơn trông rất mất tự nhiên. Cũng chính vì vậy da bạn trông sẽ tối đi, dễ gây chú ý và cho cảm giác không dễ chịu gì khi chạm vào.
  • Và nếu bạn sử dụng dao cạo không hợp với cấu trúc da mình hoặc không sử dụng kem cạo lông thì dao cạo sẽ không trượt đi trên da của bạn. Vì thế rất có thể bạn sẽ tự cứa vào da thịt mình, những vết sẹo không mong muốn cũng sẽ xuất hiện.
  • Khi bạn tẩy lông bằng dao cạo thường xuyên rất dễ gây ra cảm giác khó chịu cho da, da bạn sẽ bị mẩn đỏ. Tàn tích do cạo lông chân đem lại dễ bị phát hiện nhất là những vết kéo dài theo đường cạo của bạn.
  • Cạo lông chân còn có thể khiến lông bạn mọc lại vào trong, có thể gây ra mụn, viêm nang lông, sưng tấy.
Triệt lông chân bằng dao cạo không đảm bảo an toàn

Triệt lông chân bằng dao cạo không đảm bảo an toàn

Để giảm những rủi ro do việc cạo lông đem lại bạn có thể thực hiện theo các lời khuyên từ chuyên gia làm đẹp:

  • Cần tẩy tế bào chết trước khi triệt lông chân.

Đôi chân có xu hướng bị khô và vì vị vậy nó sản sinh ra nhiều tế bào chết hơn. Khi bạn tẩy tế lớp tế bào chết trước khi cạo lông chân, bạn loại bỏ lớp da chết và cho phép dao cạo của bạn gần hơn lỗ chân lông, ngoài ra cũng sẽ ngăn ngừa những sợ lông mọc ngược lại.

  •  Tránh các vết xước do dao cạo

Việc bị trầy xước da do dao cạo có thể xảy ra bất cứ lúc nào, ngay cả khi chúng ta đã thật sự cẩn thận. Bạn có thể mua thuốc làm lành vết thương do dao cạo và giảm ngứa, cần đảm bảo rằng sản phẩm này có chứa chất salicylic acid.

Xem thêm bài viết :

=> Tẩy lông tại nhà

=> Cách tẩy lông tự nhiên

Bạn có thể xem thêm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những kiến thức về bệnh Rụng Tóc