3 cách ngăn rụng tóc hiệu quả từ các nguyên liệu tự nhiên

16:23:05 - 16/02/2015 - quản trị

Rụng tóc nhiều khiến bạn lo lắng vì có thể làm mất tính thẩm mỹ của mái tóc, làm bạn có cảm giác già nua hơn so với tuổi của mình. Sau đây là 3 cách ngăn rụng tóc hiệu quả từ các thành phần tự nhiên giúp cho bạn có được mái tóc chắc khoẻ như ý.

1. Mặt nạ trà xanh giúp trị rụng tóc

3 cách ngăn rụng tóc hiệu quả từ các nguyên liệu tự nhiên

Mặt nạ trà xanh giúp trị rụng tóc hiệu quả

Dùng nước trà xanh trộn với 1 thìa rượu và 1 thìa dầu thực vật. Đem trộn đều hỗn hợp để tạo thành mặt nạ cho tóc. Dùng hỗn hợp thoa lên da đầu cho đến tận đuôi tóc và để ủ trong vòng 1 tiếng. Sau đó gội lại đầu bằng nước ấm, nhờ vậy giúp kích thích mọc tóc hiệu quả và là cách ngăn rụng tóc hiệu quả cho các chị em.

Bạn dùng 1 lít nước để pha 50g trà xanh vào đun sôi rồi để nguội, sau đó dùng nước trà xanh để gội đầu cho sạch. Bạn có thể hâm nóng dấm táo rồi đem bôi trực tiếp lên da đầu tới đuôi tóc, massage tóc trong khoảng 30 phút rồi gội lại cho sạch. Cách làm này sẽ giúp tóc mọc nhanh hiệu quả.

2. Cách ngăn rụng tóc với quả bồ kết

3 cách ngăn rụng tóc hiệu quả từ các nguyên liệu tự nhiên

Cách ngăn rụng tóc hiệu quả bằng bồ kết

Trong quả bồ kết có chứa hỗn hợp flavonozit và chất saponaretin. Các chất này có tác dụng kích thích quá trình mọc tóc và là cách chữa trị rụng tóc hiệu quả. Bồ kết là loại quả giúp làm sạch tóc, đen tóc, ngăn rụng tóc.

Bồ kết sao vàng ngâm với nước ấm, có cho thêm vài giọt tinh dầu bưởi vào nước gội đầu với trái bồ kết sẽ làm tăng hiệu quả kích thích mọc tóc và giúp tóc không còn rụng. Hoặc bạn có thể hòa 40ml tinh dầu bưởi nguyên chất với 20ml tinh dầu hương nhu vào một ít nước sạch.

Bạn thấm ướt da đầu sau đó dùng hỗn hợp trên để massage vào chân tóc cho tóc ngấm đều hỗn hợp. Sau đó, bạn gội đầu lại bằng nước, các bạn kiên trì thực hiện khoảng 3 lần/ tuần để đạt được hiệu quả tốt nhất.

3. Cách ngăn rụng tóc hiệu quả bằng lô hội và mật ong

3 cách ngăn rụng tóc hiệu quả từ các nguyên liệu tự nhiên

Cách ngăn rụng tóc hiệu quả bằng lô hội và mật ong

Cách ngăn rụng tóc hiệu quả bằng lô hội và mật ong là công thức tuyệt vời giúp bạn lấy lại mái tóc dày dặn của mình. Bạn chỉ cần lấy 2-3 lá lô hội, lọc lấy phần ruột gel rồi đem xay nhuyễn cùng 3 thìa cafe mật ong. Dùng hỗn hợp thu được thoa đều lên tóc và da đầu. Bạn giữ khoảng 20 phút sau đó gội lại đầu bằng nước sạch là được.

Trên đây là 3 cách chống rụng tóc hiệu quả bằng các nguyên liệu tự nhiên, các chị em cần kiên trì thực hiện để tránh khỏi bệnh hói rụng tóc hói đầu và có được mái tóc chắc khoẻ.

Bạn có thể xem thêm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những kiến thức về bệnh Rụng Tóc