4 cách chữa bệnh rụng tóc hiệu quả từ dân gian

05:12:02 - 29/01/2015 - quản trị

Từ xa xưa. mái tóc luôn được các bà, các mẹ chăm sóc rất kĩ lưỡng. Với một số các bài chữa bệnh rụng tóc hiệu quả từ dân gian sau sẽ giúp cho các mẹ có được mái tóc dày dặn, chắc khoẻ như ý.

Bài thuốc chữa bệnh rụng tóc 1:

4 cách chữa bệnh rụng tóc hiệu quả từ dân gian

Cách chữa bệnh rụng tóc hiệu quả bằng lòng đỏ trứng

Nguyên liệu:

– 1 thìa lớn mầm lúa,

– 1 lòng đỏ trứng kết hợp

– 180ml sữa bò,

– 2 thìa mật ong,

– 1 thìa nhỏ nước rau câu.

Hòa 1 ít chút sữa với rau câu sau đó cho toàn bộ dung dịch này vào máy xay sinh tố với tất cả các nguyên liệu trên trộn đều để làm nước uống. Với cách làm này bạn vừa có một thức uống tốt cho sức khỏe vừa là cách chữa bệnh rụng tóc hiệu quả. Uống liên tục hỗn hợp này trong vòng 1 tuần sẽ có hiệu quả lập tức.

Bài thuốc chữa rụng tóc 2:

Nguyên liệu: long nhãn khô

Cách làm:

Long nhãn khô đem hấp cách thủy sau đó mang ra phơi khô 2 tiếng sau đó lại  mang hấp và phơi khô, làm liên tục 5 lần là ăn được và ăn trong 5 ngày. Khi ăn bạn có thể cho thêm đường. Cách này sẽ giúp bạn ngăn ngừa tóc rụng hiệu quả.

Bài thuốc chữa bệnh rụng tóc 3:

4 cách chữa bệnh rụng tóc hiệu quả từ dân gian

Cách chữa bệnh rụng tóc hiệu quả từ vừng đen

– Vừng đen: 50g

– Hà thủ đô: 50g

– Mật ong: 120g

Vừng đen, hà thủ đô sấy khô rồi đem tán thành bột, trộn cùng với mật ong mỗi viên 6g, bạn bảo quản trong lọ kín dùng dần, ngày uống 2 lần mỗi lần 2 viên. Uống liên tục trong vòng 1 tháng sẽ giúp làm chữa trị rụng tóc hiệu quả.

Bài thuốc chữa rụng tóc 4:

Nguyên liệu cần :

– Hoa cúc: 10g

– Sinh địa: 20g

– Cây kỷ sử: 15g

Chỉ cần cho cả 3 nguyên liệu vào nồi, để nước đun sôi, sau đó nhỏ lửa, sắc trong vòng 30 phút, uống ngày 2 lần. Đây là cách ngăn rụng tóc rất hiệu quả.

Bài thuốc chữa rụng tóc  5:

Cách chữa rụng tóc bằng tinh dầu bưởi rất đơn giản mà mang lại hiệu quả tốt. Bạn có thể sử dụng hạt bưởi để thay thế. Đem hạt bưởi giã nhỏ và ngâm nước sôi. Sau khi gội đầu sạch lấy bông chấm nước này để bôi lên chỗ tóc rụng, bôi ngày 1 đến 2 lần. Phương pháp chữa rụng tóc này được phụ nữ Á Đông áp dụng nhiều vì nguyên liệu dễ kiếm mà mang lại hiệu quả cao.

Trên đây là 5 cách trị rụng tóc hiệu quả được lưu truyền trong dân gian từ lâu và đã được kiểm chứng về chất lượng của nó. Các chị em có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng phương pháp này.

Bạn có thể xem thêm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những kiến thức về bệnh Rụng Tóc