5 Nguyên nhân gây rụng tóc và cách trị rụng tóc

00:21:16 - 17/05/2017 - quản trị

Bạn bị rụng tóc. Bạn có biết nguyên nhân tại sao và cách trị rụng tóc như thế nào không. Tham khảo bài viết dưới đây để có thêm hiểu biết và cách trị rụng tóc tốt nhất nhé:

1,  Do mất căng thẳng về thể chất:

nguyen-nhan-rung-toc

Rụng tóc do mất căng thẳng về thể chất

Bất kỳ loại chấn thương cơ phẫu thuật, một tai nạn, hay một bệnh nặng, thậm chí là bệnh cúm cũng có thể gây ra rụng tóc tạm thời. Các chấn thương này có thể sản sinh ra telogen effluvium – một chất gây nên rụng tóc. Tóc có vòng đời tuần hoàn qua 3 giai đoạn: Tăng trưởng, nghỉ ngơi, và rụng. Căng thẳng sẽ gây ra rối loạn chu kỳ tóc, khiến có nhiều tóc hơn bị rơi vào giai đoạn rụng, bác sỹ Marc Glashofer, một bác sỹ da liễu tại thành phố New York nói: “Rụng tóc thường xuất hiện từ 3 đến tháng sau khi chấn thương”. vậy bạn nên tạo cho mình tâm lý vui vẻ, giải tỏa stress.

2 Rụng tóc do thừa vitamin A:

nguyen-nhan-rung-toc

Rụng tóc do thừa vitamin A

Lạm dụng nhiều vitamin A chứa trong các dược phẩm có thể gây rụng tóc. Theo quy định của Học viện Da liễu Mỹ, lương vitamin A hằng ngày vào khoảng 5000 IU cho người lớn và trẻ em trên 4 tuổi. Nếu lượng vitamin A vào cơ thể quá nhiều sẽ khiến cơ thể không hấp thụ và xử lý hết, dẫn đến rối loạn hoạt động trao đổi chất và gây ra tác dụng phụ là rụng tóc.  Nếu đây là nguyên nhân gây rụng thì hãy ngừng sử dụng vitamin A, tóc bạn sẽ mọc trở lại.

3, Do thiếu protein:

nguyen-nhan-gay-rung-toc

Rụng tóc do thiếu protein

Nếu trong bữa ăn của bạn không có đủ vitamin A, cơ thể bạn sẽ không đủ protein để nuôi tóc, theo Học viện Da liễu Mỹ. Bạn sẽ bị rụng tóc khoảng 2- 3 tháng sau khi giảm lượng protein trong khẩu phần ăn. Bạn nên làm gì? Có rất nhiều nguồn protein tuyệt vời cho bạn, bao gồm cá, thịt và trứng. Nếu bạn không ăn thịt và sản phẩm động vật, hãy tìm những nguồn protein chay.

4 Do yếu tố di truyền:

rung-toc

Rụng tóc do yếu tố di truyền

Chứng rụng tóc ở nữ được gọi là androgen – phiên bản nữ của chứng hói đầu. Nếu bạn được sinh ra từ một gia đình có những người phụ nữ bị hói đầu ở một độ tuổi nhất định, bạn có nguy cơ cũng bị hói như thế, tiến sỹ Glashofer nói. Giống như nam giới bạn cũng có thể dùng kem bôi hoặc thuốc uống để duy trì tóc của mình.

5 Do thay đổi hormone:

rung-toc

Rụng tóc do thay đổi hormone

Cũng như sự thay đổi hormone trong thai kỳ có thể gây ra rụng tóc, vì vậy khi xuất hiện rụng tóc, hãy thay đổi hoặc ngừng sử dụng thuốc tránh thai. Thay đổi hormone kích thích cơ thể tiết ra telogen effluvium gây rụng tóc. Bạn cũng có thể bị rụng tóc nếu trong gia đình bạn cũng đang phải đối mặt với vấn đề này. Sự thay đổi trong cân bằng nội tiết tố xảy ra ở thời kỳ tiền mãn kinh cũng gây nên vấn đề tương tự. Các nội tiết tố androgen ( nội tiết tố nam) ở da đầu sẽ hoạt động – bác sĩ Mark Hammonds – một bác sỹ da liễu ở Scott & White Clinic tại Round Rock, Texas lý giải. Lúc này, các nang lông sẽ thu hẹp lại và sau đó bạn sẽ bị rụng tóc nhiều hơn.Bạn nên làm gì? Nếu thuốc tránh thai bạn đang sử dụng gây nên rụng tóc thì hãy nói chuyện với bác sĩ để có một loại thuốc tốt hơn.

Ngoài ra còn một số nguyên nhân gân nên tình trạng rụng tóc như do dùng nhiều mỹ phẩm, rụng tóc sau sinh… Hiểu được nguyên nhân rồi thì cách chữa trị sẽ dễ dàng hơn. Dưới đây là biện pháp trị rụng tóc hiệu quả được dùng để điều trị cho tất cả các trường hợp tóc bị gãy rụng được nhiều người áp dụng và có kết quả tuyệt đối.

>>>Vậy: Tóc rụng quá nhiều phải làm sao?

Trị rụng tóc bằng công nghệ sinh học.

rung-toc

Trị rụng tóc bằng công nghệ sinh học

Trị rụng tóc bằng công nghệ sinh học là biện pháp rất hữu hiệu được nhiêu chị em phụ nữ áp dụng. Đây là phương pháp sử dụng những dưỡng chất (thực hiện trích tiểu cầu từ máu của chính khách hàng) rồi thông qua thiết bị điện di Mesotherapy để đẩy những dưỡng chất này vào vùng da không có tóc nhằm bù đắp những thiếu hụt các thành phần của da như collagen, acid hyarulonic, fibronectin. Đồng thời kích thích định hướng và truyền tín hiệu cho các tế bào tóc đang bị suy yếu trở nên khỏe mạnh,hết rụng tóc, giúp tóc mọc nhanh, dày mượt và chắc khỏe hơn.

Hiện nay công nghệ sinh học trị rụng tóc đang được áp dụng và thực hiện thành công tại TMV Đông Á. Được cục FDA và tổ chức CE kiểm định về chất lượng và độ an toàn.

 

Bạn có thể xem thêm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những kiến thức về bệnh Rụng Tóc