Bất ngờ với cách trị hói đầu bằng vỏ bưởi

08:28:12 - 03/03/2015 - quản trị

Quả bưởi là loại quả quen thuộc của người dân Việt Nam. Bưởi không chỉ là loại quả giúp bạn giải khát, có khả năng giúp giảm cân hiệu quả mà tinh dầu vỏ bưởi còn giúp trị rụng tóc hói đầu hiệu quả. Sau đây mình xin chia sẻ cách trị hói đầu hiệu quả bằng vỏ bưởi.

Bất ngờ với cách trị hói đầu bằng vỏ bưởi

Vỏ bưởi giúp trị hói đầu hiệu quả

Trong vỏ bưởi có những thành phần có tác dụng bảo vệ thành mao mạch, làm giảm tính thấm và giúp cho mao mạch đàn hồi và bền vững hơn. Khi dùng vỏ bưởi để xoa lên da đầu để sẽ giúp  kích thích lỗ chân lông thông thoáng và phòng trị bệnh hói đầu hay rụng tóc hiệu quả. Tinh dầu bưởi có chứa đến 26% xitrala và este. Và ngoài ra, vỏ bưởi còn có nhiều dưỡng chất giúp tóc phát triển.

Bất ngờ với cách trị hói đầu bằng vỏ bưởi

Gội đầu bằng vỏ bưởi trị hói đầu hiệu quả

Cách 1: Bạn có thể bôi trực tiếp tinh dầu bưởi lên da đầu 2 lần/ngày, lúc mới bôi có thể bạn có cảm giác xót, da đầu như bị kiến cắn nhưng sau khi bạn đã xoa đều thì sẽ không còn cảm giác đó. Các dưỡng chất có trong tinh dầu bưởi sẽ ngấm và da đầu, kích thích mọc tóc hiệu quả và chua rung toc hoi dau rất tốt.

Cách 2: Bên cạnh cách xịt vỏ bưởi vào đầu, bạn có thể kết hợp gội đầu bằng nước bồ kết nấu với vỏ bưởi, hạt bưởi, lá dâu và cỏ mần trầu để thay thế hoàn toàn cho các loại dầu gội. Dùng nước này để gội 3 lần/tuần sẽ giúp trị hói đầu hiệu quả.

Bất ngờ với cách trị hói đầu bằng vỏ bưởi

Kết hợp giữa vỏ bưởi và bồ kết trị hói đầu hiệu quả

Cách 3: Bạn có thể cho thêm 5-8 giọt tinh dầu vỏ bưởi vào nước gội đầu, hay có thể cho vào 10ml nước trộn đều rồi dùng nước đó  thoa lên tóc sau khi gội sạch mỗi ngày một lần (không cần xả lại bằng nước). Nhờ vậy sẽ làm giảm rõ rệt lượng tóc gẫy rụng, kích thích tóc mọc và cho mái tóc bóng khỏe.

Trên đây là 3 cách trị hói đầu hiệu quả từ các nguyên liệu tự nhiên. Với các nguyên liệu này, các bạn cần kiên trì thực hiện trong một thời gian dài mới có thể đạt được hiệu quả như ý.

Tuy nhiên với các trên chỉ hỗ trợ điều trị rụng tóc hói đầu khi mới bắt đầu có dấu hiệu hói đầu, nếu bạn bị rụng tóc hói đầu từ lâu thì cấy tóc là phương pháp trị hói đầu hiệu quả và tốt nhất hiện nay.

Bạn có thể xem thêm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những kiến thức về bệnh Rụng Tóc