Bí quyết giảm rụng tóc

02:10:50 - 29/04/2013 - quản trị

Mỗi lần gội đầu tóc của bạn lại rụng đi thấy thế bạn cảm thấy sót ruột. Bài viết này sẽ chia sẻ vớic các bạn một vài bí quyết giúp bạn  khắc phục tình trạng tóc rụng. Chải đầu nhiều hơn Chải đầu sẽ giúp bạn loại bỏ những lọn tóc chết lẩn khuất […]

Mỗi lần gội đầu tóc của bạn lại rụng đi thấy thế bạn cảm thấy sót ruột. Bài viết này sẽ chia sẻ vớic các bạn một vài bí quyết giúp bạn  khắc phục tình trạng tóc rụng.

bi-quyet-giam-rung-toc-cho-ban

Dùng khăn mền để lau khô tóc-giảm lượng tóc gãy rụng

Chải đầu nhiều hơn

Chải đầu sẽ giúp bạn loại bỏ những lọn tóc chết lẩn khuất trong những lọn tóc khỏe mạnh vô tội. Cách đơn giản này sẽ giúp bạn hạn chế được rụng tóc Ngoài ra, để tóc vào nếp hơn, bạn có thể vuốt tóc bằng tay ẩm hoặc xịt một chút nước lên tóc trước khi chải tóc. Tần suất chải tóc lý tưởng là ít nhất 3 lần/ ngày, vào buổi sáng, buổi trưa và buổi tối trước khi đi ngủ.

Buông xõa tóc

Nhưng, khi ở nhà, bạn nên buông xõa tóc phần lớn thời gian để mái tóc nghỉ ngơi thoải mái. Những lúc cột tóc chặt, tết tóc sẽ gây ra áp lực nặng lên tóc, khiến tóc yếu và dễ gãy rụng. Đây cũng là bí quyết giảm rụng tóc mà nhiều chị em truyền tay nhau.

lam-sao-de-het-rung-toc

Mái tóc chắc khỏe giúp bạn luôn tự tin trong mắt mọi nguời

Hạn chế sử dụng mỹ phẩm tạo kiểu tóc

Những loại mỹ phẩm tạo kiểu tóc đảm bảo để bạn sở hữu mái tóc được tạo kiểu cầu kỳ mà vẫn giữ nguyên nếp theo thời gian. Tuy nhiên, chúng lại làm gia tăng những sợi tóc chết, yếu và nhanh gãy rụng. Ngoài việc giữ nếp tóc trong một khoảng thời gian, mút, gel hay keo xịt chỉ đem tới lượng tóc rụng khổng lồ tới cho bạn.

Cắt tóc mái

Khi tình trạng tóc rụng kết thúc và những sợi tóc mới thật nhỏ bắt đầu mọc, hãy thử nghiệm với việc cắt tóc mái. Những kiểu tóc mái sẽ che bớt những sợi tóc con mới mọc xù xì. Việc chọn tóc mái phụ thuộc vào hình dáng gương mặt của bạn nhưng thông thường, tóc mái ngố phù hợp hơn cả với việc che đi tóc con.

Không nhuộm tóc sáng

Khi tóc rụng, mái tóc sẽ trông thưa thớt và mỏng hẳn đi làm mất vẻ quyến rũ và cuốn hút của bạn. Vì vậy, nếu bạn quyết định nhuộm tóc vào lúc này, những màu trầm như nâu, tím, đỏ nâu là lựa chọn tối ưu hơn cả. Chúng sẽ giúp che đi những sợi tóc con mới mọc và tạo ảo giác rằng mái tóc của bạn vẫn dày dặn, bồng bềnh.

Khăn tắm mềm

Việc lựa chọn khăn tắm phù hợp cũng ảnh hưởng tới vấn đề rụng tóc bạn đang gặp phải. Thay vì chọn loại khăn tắm có lông cứng bằng sợi tổng hợp thường làm tình hình mái tóc của bạn trở nên tồi tệ hơn, bạn nên chọn khăn tắm mềm mại. Khi lau tóc ướt, bạn chỉ nên dậm nhẹ khăn trên mái tóc, thay vì chà xát mạnh để mong tóc nhanh khô.

Bạn có thể xem thêm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những kiến thức về bệnh Rụng Tóc