Các loại thức ăn hằng ngày ngăn chặn rụng tóc

04:27:18 - 16/04/2013 - quản trị

Rụng tóc là một biểu hiện rất bình thường của cơ thể, tuy nhiên rụng tóc nhiều thì lại là một vấn đề cần phải quan tâm. Rụng tóc quá nhiều dễ gây cho chúng ta cảm giác lo lắng, bất an. Có một cách hiệu quả để phòng tránh rụng tóc đó là dinh […]

Rụng tóc là một biểu hiện rất bình thường của cơ thể, tuy nhiên rụng tóc nhiều thì lại là một vấn đề cần phải quan tâm. Rụng tóc quá nhiều dễ gây cho chúng ta cảm giác lo lắng, bất an. Có một cách hiệu quả để phòng tránh rụng tóc đó là dinh dưỡng hằng ngày. Chúng tôi khuyên bạn nên ăn những loại thức ăn sau để phòng chống rụng tóc tốt nhất.

ca-trung-dau-sưa

Cá, trứng, đậu cung cấp rất nhiều vitamin

Cá, trứng, và các loại đậu

Protein là một thành phần quan trọng của tóc, Do đó việc bổ sung protein là điều vô cùng cần thiết để đảm bảo tóc bạn không bị rụng, và chắc khỏe. Có rất nhiều loại thức ăn cung cấp nhiều protein : Cá, trứng, sứa, các loại đậu, khoai tây… Đây đều là những loại thực phẩm thiết yếu hằng ngày của chúng ta. Và nó rât tốt cho tóc của bạn.

Trái cây khô, ngọt.

Hemoglobin – một thành phần trong máu và có tác dụng tốt kích thích tóc mọc rất tốt. Hemoglobin được sản xuất chủ yếu từ chất sắt. Vì thế, thì bạn cần bổ sung thêm thực phẩm có chưa chất sắt. Những loại trái cây khô, ngọt (như nho khô) hay trái sơ ri khô đều chứa nhiều chất sắt. Ngoài ra, những loại trái cây như : cam, chanh, dâu … đều chứa rất nhiều vitamin C giúp tăng cường sự hấp thụ chất sắt, và ngăn chặn rụng tóc rất hiệu quả.

nho-kho

Nho khô chứa rất nhiều sắt, rất tốt cho tóc.

Bổ sung Silica

Một loại thực phẩm nữa mà bạn nên bổ sung vào trong thực đơn nếu nếu bạn mong muốn ngăn chặn tóc rụng và mau mọc lại tóc thì đó chính là silica (silic điôxýt). Cơ thể con người cần silica để giúp hấp thụ vitamin và chất khoáng, nếu không có silica thì vitamin vào cơ thể bạn sẽ kém hiệu quả. Silica được tìm thấy ở các loại đậu, vỏ dưa leo, tiêu xanh và khoai tây.

Các loại hải sản

Ngoài sắt, thì kẽm cũng là một thành phần rất quan trọng giúp nang tóc khỏe mạnh, chắc chắn. Kẽm đóng vai trò chính trong nhiều chức năng, tạo các tế bào để cân bằng hormone, có ảnh hường quan trọng tới nang tóc. Nếu thiểu kém, tóc bạn sẽ dễ bị giòn, gãy. Kẽm thường có nhiều trong các loại thực phẩm hải sản như : nghêu, sò, ốc, hàu, hay cả thịt bò.

hai-san

Các loại hải sản chứa rất nhiều kẽm.Phòng chống rụng tóc hiệu quả.

Dưa chuột, Giá đỗ

Chất silic điôxýt trong thực phẩm đóng vai trò rất quan trọng giúp ngăn ngừa rụng tóc và giúp tóc phát triển chắc khỏe hơn. Hợp chất này có tác dụng giúp cơ thể hấp thụ vitamin và khoáng chất tốt hơn. Để bổ sung chất silic điôxýt, bạn nên ăn nhiều các loại thực phẩm như giá, dưa chuột.

dua-chuot

Dưa chuột và giá đỗ ngăn rụng tóc rất tốt

 

Bạn có thể xem thêm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những kiến thức về bệnh Rụng Tóc