Các triệu chứng của bệnh hói đầu

08:52:39 - 07/01/2015 - quản trị

Hói đầu khiến nhiều người lo lắng và trở thành nỗi ám ảnh của nhiều người. Với việc nhận biết rõ những biểu hiện của bệnh hói đầu sẽ giúp bạn phòng ngừa bệnh hói đầu hiệu quả.

Các triệu chứng của bệnh hói đầu

Biểu hiện của bệnh hói đầu

1. Một số dấu hiệu chung của bệnh hói đầu ở cả nam giới và nữ giới

– Tóc rụng nhiều, rụng liên tục trong thời gian dài là biểu hiện đầu tiên của bệnh hói đầu.
– Những người bị hói đầu thường có tóc con mọc ít hoặc tóc không mọc trở lại được
– Da đầu bị lộ những mảng trắng lớn là biểu hiện của bệnh hói đầu.

2. Triệu chứng của bệnh hói đầu ở nam giới

Hói ở đỉnh đầu

Đây là biểu hiện đầu tiên của hiện tượng hoi dau o nam gioi. Tóc ở phía trên đỉnh đầu (thường là ở vùng đường xoáy ốc) sẽ bị rụng nhiều và xuất hiện nhiều mảng hói nhỏ. Sau đó, vùng hói này sẽ lan rộng ra toàn bộ da đầu. Sau cùng, chỉ còn tóc ở sau gáy và ở hai bên mang tai, da đầu trở nên nhẵn bóng.

Đường chân tóc thụt lùi vào trong.

Ban đầu tóc bị rụng nhiều ở phía trước trán, tóc con có mọc ra ít và giảm dần rồi nhanh chóng bị gãy, rụng. Sau đó, bạn sẽ thấy đường chân tóc bị thụt lùi  vào trong và xuất hiện những vùng hói đầu tiên. Tóc sẽ ngày sẽ rụng từng mảng nhỏ, dần dần rụng từng mảng lớn hơn.

Hói từng mảng

Đây là một kiểu bệnh hói đầu khá phổ biến. Tóc bị rụng nhiều thành từng đốm tròn bằng hình đồng xu hoặc từng mảng trên da đầu. Vào thời kì đầu, tóc con có mọc lại nhưng với số lượng rất ít, sợi mảnh và bị rụng rất nhanh. Da bề mặt nhẵn thín và hơi bị teo, sau đó có thể lan rộng ra toàn đầu.

Với việc hiểu được các biểu hiện của bệnh hói đầu trên sẽ giúp bạn có biết được tình trạng của bệnh của mình để có biện pháp chăm sóc và ngăn ngừa bệnh hói đầu.

Bạn có thể xem thêm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những kiến thức về bệnh Rụng Tóc