Cách chống rụng tóc cần thiết cho mái tóc của bạn

03:58:09 - 08/06/2016 - quản trị

Độ dày của mái tóc bạn đang bị ảnh hưởng khi mà tình trạng rụng tóc diễn ra thường xuyên và kéo dài? Thực hiện một cách chống rụng tóc hiệu quả chính là giải pháp cần thiết cho vấn đề của bạn.

Chế độ dinh dưỡng hợp lý để chống rụng tóc

Một chế độ dinh dưỡng hợp ly sẽ là cách chống rụng tóc hiệu quả, tự nhiên, đem lại cho bạn mái toc chắc khỏe hơn.

Chế độ dinh dưỡng hợp lý mang đến cách chống rụng tóc hiệu quả, tự nhiên

Chế độ dinh dưỡng hợp lý mang đến cách chống rụng tóc hiệu quả, tự nhiên

Các thực phẩm như cà rốt, cà chua, trứng, bí ngô,lúa mỳ, gạo nguyên cám sẽ giúp cơ thể hấp thu nhiều khoáng chất và vitamin từ thực phẩm khác. Bên cạnh đó, các axit béo thiết yếu được tìm thấy có nhiều trong cá không chỉ giúp mái tóc phát triển nhanh mà còn cho bạn một làn da mịn màng. Thịt bò cũng rất giàu Protein và kẽm – đây là hai loại chất rất cần cho tóc, trong đó protein giữ vai trò chính tạo nên chất sừng Keratine (thành phần chính của tóc), còn kẽm thì giúp tóc mọc dày, chắc khỏe hơn.

Thực hiện massage da đầu

Việc massage da đầu không chỉ giúp bạn có cảm giác thư giãn, thoải mái và tăng cường máu lưu thông, mà còn đặc biệt có lợi cho quá trình phát triển của tóc, là cách chống rụng tóc hiệu qủa mà bạn nên thực hiện hàng ngày.

Với quá trình massege, bạn chỉ cần dùng 10 đầu ngón tay của mình miết trên da đầu khoảng 2 – 3 phút mỗi ngày. Để tăng thêm hiệu quả, bạn cũng có thể dùng hỗn hợp ½ chén nước hoa hồng, 1 chén trà và một nửa chén dầu oliu để massage trên da đầu, sau đó gội sạch lại với dầu gội và nước.

Sử dụng dầu gội đầu chống rụng tóc

Sử dụng dầu gội đầu chống rụng tóc, kích thích mọc tóc cũng là một cách chống rụng tóc được nhiều người lựa chọn và áp dụng thực hiện. Các loại dầu gội này ngoài tác dụng giữ da đầu luôn sạch, thì còn giữ cho chân tóc luôn khỏe mạnh, kích thích tóc mọc nhanh.

Dầu gội đầu chống rụng tóc mang lại hiệu quả giảm gãy rụng cho mái tóc

Dầu gội đầu chống rụng tóc mang lại hiệu quả giảm gãy rụng cho mái tóc

Bạn cũng chú ý tránh các loại dầu gội có tính năng làm sạch quá mạnh, thay vào đó là một loại dầu gội dịu nhẹ với da đầu. Việc dị ứng với một trong các thành phần của dầu gội cũng có thể gây rụng tóc nhiều. Nếu da đầu bạn thuộc diện quá nhạy cảm và khó tìm được một loại dầu gội thích hợp. Một điều nữa cần lưu ý khi gội đầu là không nên gãi quá mạnh, vừa làm xước da đầu vừa có hại cho tóc. Hãy gội nhẹ nhàng, cố gắng matxa cho da đầu 1, 2 phút để tăng lưu thông máu cho da đầu, tăng chất dinh dưỡng đến chân tóc.

Xem thêm:

Bạn có thể xem thêm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những kiến thức về bệnh Rụng Tóc