Cách chống rụng tóc hiệu quả

15:00:16 - 02/08/2013 - quản trị

Rụng tóc là một tình trạng rất phổ biến ở cả nam và nữ. Rụng tóc nhiều khiến chúng ta cảm thấy rất khó chịu vì mái tóc bị thưa dần đi, tóc đôi khi rụng thành từng nắm. Trị rụng tóc không phải là việc đơn giản và cần khá nhiều thời gian để […]

Rụng tóc là một tình trạng rất phổ biến ở cả nam và nữ. Rụng tóc nhiều khiến chúng ta cảm thấy rất khó chịu vì mái tóc bị thưa dần đi, tóc đôi khi rụng thành từng nắm. Trị rụng tóc không phải là việc đơn giản và cần khá nhiều thời gian để tóc giảm rụng và phục hồi lại. Vì vậy, chúng ta nên thực hiện những cách chống rụng tóc hiệu quả bởi phòng hơn chữa, bảo vệ mái tóc của mình khỏi nguy cơ rụng tóc nhiều là một lựa chọn rất đúng đắn. Các bạn hãy tham khảo những cách làm đơn giản nhưng hữu hiệu sau đây nhé!

 

Cách chống rụng tóc hiệu quả 1

Cách chống rụng tóc hiệu quả

 

Chống rụng tóc hiệu quả bằng dấm rượu táo

Cách ngừa rụng tóc bằng dấm rượu táo rất đơn giản. Bạn chỉ cần lấy một lượng dấm rượu táo vừa đủ, thoa lên da đầu sau đó massage nhẹ nhàng vùng chân tóc trong vòng 15 phút, sau đó ủ thêm từ 10 đến 15 phút nữa rồi xả sạch tóc bằng dầu gội thường. Dấm rượu táo đặc biệt hữu hiệu trong việc phòng chống rụng tóc, đồng thời còn có tác dụng kích thích tóc mọc dày và dài hơn.

 

Cách chống rụng tóc hiệu quả

Dấm rượu táo chống rụng tóc hiệu quả

 

Ủ khăn ấm

Với cách làm này bạn có thể chăm sóc tóc thường xuyên vì cách thực hiện hết sức đơn giản nhưng lại phát huy hiệu quả cao trong việc chống rụng tóc. Bạn cần chuẩn bị một chậu nước ấm vừa đủ, nhỏ thêm khoảng 6 đến 8 giọt tinh dầu (hoa oải hương hoặc jojoba), dùng khăn bản to vừa đủ cuốn đầu ngâm vào chậu nước, lấy khăn lên vắt bớt nước rồi cuốn lên tóc, ủ tóc trong khoảng 15 phút rồi xả sạch. Bạn nên thực hiện phương pháp này ít nhất một lần một tuần, tóc bạn sẽ nhanh chóng giảm rụng và trở nên chắc khỏe hơn.

 

Cách chống rụng tóc hiệu quả

Cách chống rụng tóc hiệu quả

 

Lá thảo mộc

Chuẩn bị các loại lá thảo mộc như lá móng, lá cây dâm bụt, lá bạc hà hoặc cỏ chanh, đun lên thành nước gội đầu. Nên gội 2 lần 1 tuần, sau khoảng 1 đến 2 tháng kiên trì sẽ giúp tóc được nuôi dưỡng tự nhiên và trở nên chắc khỏe, giảm đáng kể nguy cơ rụng tóc.

 

Cách chống rụng tóc hiệu quả

Cách chống rụng tóc hiệu quả

 

Lưu ý:

Để chống rụng tóc hiệu quả, ngoài những phương pháp trên, bạn nên thay đổi một số thói quen hằng ngày. Bạn không nên chải tóc khi tóc ướt vì khi đó tóc rất yếu và dễ gãy rụng. Bạn nên để tóc khô ít nhất 70% rồi mới chải nhé! Ngoài ra, chế độ ăn uống cũng rất quan trọng trong việc phòng ngừa rụng tóc. Nước gừng và nước trà xanh là lựa chọn được khuyên dùng trong phòng chống rụng tóc hiệu quả nhé các bạn!

Chúc các bạn luôn có mái tóc dày khỏe đẹp!

Bạn có thể xem thêm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những kiến thức về bệnh Rụng Tóc