Cách chữa bệnh rụng tóc nhiều

14:19:29 - 26/04/2013 - quản trị

Rụng tóc thường phổ biến ở cả nam và nữ. Bệnh do nhiều nguyên nhân gây ra mà tựu trung là: Do bản thân tóc hoặc do bệnh của cơ quan khác. Rụng tóc còn được gọi là hói đầu. Rụng tóc là kết quả của sự gia tăng hoạt tính của kích thích tố […]

Rụng tóc thường phổ biến ở cả nam và nữ. Bệnh do nhiều nguyên nhân gây ra mà tựu trung là: Do bản thân tóc hoặc do bệnh của cơ quan khác. Rụng tóc còn được gọi là hói đầu.

Rụng tóc là kết quả của sự gia tăng hoạt tính của kích thích tố nam ở những người mẫn cảm về phương diện di truyền, không do sự dư thừa kích thích tố trong máu và có thể liên quan tới tiền sử rụng tóc của gia đình

cach-chua-benh-rung-toc

Cách chữa bệnh rụng tóc

Một vài cách chữa bệnh rụng tóc

Điều trị Minoxidil

Thuốc này dùng để chữa trị bệnh cao áp huyết, dạng thuốc thoa là loại thuốc duy nhất được Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) chấp thuận để chữa bệnh rụng tóc vì kích thích tố nam tăng hoạt tính.

Khi điều trị minoxidil, khoảng một nửa số nữ bệnh nhân thấy có kết quả khả quan, thuốc thường được thoa trên da đầu hai lần/ngày trong một thời gian dài và biến chứng thường gặp là tóc mọc rậm, đặc biệt là trên trán và gò má.

Điều trị Spironolactone
Đây là thuốc lợi tiểu, thường được dùng để chữa bệnh cao áp huyết vì kháng aldosterone. Tác dụng kháng testosterone của thuốc do sự cạnh tranh thụ thể với DHT và do sự ngăn chặn sản xuất testosterone. Nếu dùng thuốc này, nam giới có thể bị phì đại tuyến vú và giảm khả năng tình dục.
Khi bị rụng tóc, uống spironolactone, thường bắt đầu ở hàm lượng 25-50mg mỗi buổi sáng và tăng dần cho tới 100mg, mỗi ngày uống 2 lần.

cach-chua-benh-rung-toc-1

Một số phương pháp chữa rụng tóc

Điều trị Finasteride (Propecia). 
Thuốc này ngăn chặn 5 alpha reductase và ngăn ngừa sự sản xuất DHT. Thuốc làm giảm thiểu DHT rất nhiều mà không ảnh hưởng tới các Hormon khác. Finasteride đặc biệt ngăn chặn sự biến đổi testosterone ra DHT và không có ảnh hưởng đáng kể trên lượng testosterone trong huyết thanh.

Thuốc đã được dùng nhiều trong việc chữa trị BPH và rất an toàn.Một nghiên cứu thuộc giai đoạn III, dùng liều thấp 1mg Finasteride mỗi ngày cho đàn ông mắc bệnh rụng tóc đã đạt kết quả tốt với ít phản ứng phụ. Finasteride không dùng cho phụ nữ có thai vì có thể gây quái thai.
Ngoài ra, còn nhiều phương pháp khác cho ta cảm tưởng tóc dày như dùng thuốc nhuộm, keo xịt tóc, gel… Tuy nhiên, các phương pháp trên chỉ nên dùng một cách chừng mực để không làm bệnh rụng tóc nặng thêm.

Bạn có thể xem thêm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những kiến thức về bệnh Rụng Tóc