Cách chữa rụng tóc bằng dầu dừa

08:07:21 - 25/10/2014 - quản trị

Vào mùa hanh khô, chứng rụng tóc hoành hành khiến nhiều chị em gặp phải cảm giác tự tin, mặc cảm.  dầu dừa là một trong những giải pháp tốt nhất để chị em có thể xử lý chứng rụng tóc kinh niên.

Theo nhiều nghiên cứu, dầu dừa có tác dụng chống lại quá trình oxy hóa, làm cho tóc của bạn luôn được bóng mượt và mọc dày hơn, giảm hẳn hiện tượng rụng tóc nhiều  trong 1 thời gian ngắn. Theo các tài liệu Đông Y, việcchữa rụng tóc bằng dầu dừa với tinh dầu hương nhu giúp dieu tri rung toc, thưa tóc và hói đầu.

cách chữa rụng tóc hiệu quả

Với phương pháp này, bạn chỉ cần lấy 10 ml tinh chất dầu dừa bằng cách dùng tăm bông thấm vào rồi thoa đều ở vùng da đầu theo vòng tròn, bắt đầu ở đỉnh đầu rồi từ từ lan to ra đến hết vùng da đầu. Lý do là dầu dừa sẽ dễ dàng thẩm thấu qua da đầu cũng như cung cấp một số các chất dinh dưỡng và độ ẩm cho chân tóc cũng như da đầu. Lưu ý là các bạn nên thực hiện phương pháp này khi tóc đã khô.

Sau đó, các bạn dùng các ngón tay xoa bóp vùng da đầu của mình. Bước này cần sự kiên nhẫn, bạn phải thực hiện ít nhất khoảng 10 phút nhằm kích thích dầu dừa thấm sâu vào da đầu nhanh hơn.

Tiếp theo, sử dụng tăm bông lấy dầu dừa bôi lên lược để chải tóc. Việc chữa rụng tóc bằng dầu dừa sẽ giúp tóc của bạn không bết lại, bớt chẻ ngọn và tăng độ bóng, đẹp cho tóc. Sau đó, bạn hãy ngồi thư giãn da đầu trong khoảng 30 phút nhé

Bước cuối cùng để thực hiện cách trị rụng tóc tại nhà là gội đầu để làm sạch các vết dầu dừa còn sót lại trên tóc. Nên nhớ phải gội cả những vết dầu dừa trên da đầu để chân tóc không bị bí hơi.

Xem thêm:

Bạn có thể xem thêm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những kiến thức về bệnh Rụng Tóc