Cách chữa tóc rụng với vừng tươi – 95% phản hồi tích cực

00:00:26 - 05/04/2017 - ants

Cách chữa tóc rụng bằng vừng tươi là một kinh nghiệm dân gian độc đáo, khi chia sẻ rộng rãi đã nhận được hàng loạt phản hồi tích cực từ những người thử nghiệm. Không tốn chi phí, tiết kiệm thời gian, hiệu quả lâu dài – những ưu điểm này xứng đáng để bạn tìm hiểu thêm rồi chứ?! Hãy kéo xuống để biết thêm chi tiết nhé.

Tại sao vừng có khả năng trị tóc rụng?

Cũng như những cách chữa tóc rụng nhiều mà bạn đã được chia sẻ trong nhiều bài viết trước, mẹo chăm sóc tóc với vừng đen  có lẽ sẽ phát huy công dụng nhanh hơn trong trường hợp tóc bạn mới chỉ bị rụng ở mức độ khá nhẹ. Nếu đã có những vùng hói lâu năm, vừng có lẽ không thể hiện được hết ưu điểm của nó. Trước khi xem kĩ hơn cách trị rụng tóc với vừng đen, chúng ta hãy tìm hiểu xem tại sao vừng được tin dùng làm nguyên liệu đặc trị chứng bệnh này như vậy?

tri-toc-rung-hieu-qua

Vừng đen phát huy công dụng trị tóc rụng hiệu quả

Vừng còn được gọi là hạt Chi ma tử, được phong là loại ”thần dược” có vị ngọt, tính hàn, không độc, chất trơn, nhuân tràng, giải độc, tiêu nhiệt kết, sát khuẩn, và tác dụng có lẽ bạn quan tâm nhất – kích thích tóc mọc dày hơn và làm đen tóc hiệu quả. Trong loại thực phẩm này, các nhà khoa học đã tìm thấy hàm lượng lơn các dưỡng chất phong phú, hỗ trợ đắc lực cho quá trình ngăn chặn rụng tóc, khôi phục vẻ đẹp tự nhiên cho bất cứ người nào sử dụng. Những thành phần hữu ích như licethin, canxi, protein, sát… và đặc biệt hàm lượng cao vitamin E trong vừng đen, không chỉ giúp bạn chống lại quá trình oxi hóa mà khi biết sử dụng đúng cách, nó còn giúp bạn nuôi dưỡng mái tóc dày mượt như mong ước.

Chữa bệnh rụng tóc với vừng đen và nước vo gạo

tri-benh-rung-toc
Gội đầu với vừng đen và nước vo gạo giúp trị bệnh rụng tóc

Việc kết hợp thêm nước vo gạo với vừng đen để tạo ra loại nước đặc trị bệnh tóc gãy rụng nhiều của bạn sẽ vô cùng hiệu quả. Nước gạo chính là một loại thành phần dầu gội tự nhiên giúp tăng mạnh quá trình chuyển đổi và nâng cao hàm lượng vitamin A và C giúp tóc óng mượt, khỏe mạnh, khôi phục mái tóc hư tổn, kèm theo cả tác dụng làm đen tóc tự nhiên nhờ lượng vitamin B5 có trong đó.
Chuẩn bị nguyên liệu:
+ 50 – 100 gam vừng đen
+ 3 lít nước vo gạo (đã ngâm qua vài ngày để có độ axit chua bảo vệ tóc)
Cách thực hiện:
Bạn đem vừng đen đun cùng nước vo gạo, đợi nước ấm rồi đem gội đầu. Trong khi gội, bạn hãy kiên nhẫn thêm vào vài động tác massage nhẹ nhàng để dưỡng chất thấm đều từ chân tới ngọn tóc, lấy đi lớp dầu chứa nhiều DHT vốn là nguyên nhân cơ bản gây nên bệnh rụng tóc của bạn. Sau khi tóc khô, bạn hãy gội lại một lần nữa với nước sạch nhé.
Bạn chỉ cần gội đầu bằng cách này khoảng 3 lần một tuần thì sẽ sớm thấy tình trạng rụng nhiều tóc được cải thiện đáng kể. Cách chữa tóc rụng nhiều với vừng đen này sẽ nhanh chóng giúp bạn không chỉ khôi phục mái tóc khỏe đẹp, mà còn đen nhánh như gỗ mun. Hãy thử ngay hôm nay nhé!

Mẹo hay tương tự:

 

Bạn có thể xem thêm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những kiến thức về bệnh Rụng Tóc