Cách chữa tóc rụng nhiều do di truyền hiệu quả nhất

08:06:10 - 25/08/2016 - ants

Tóc rụng nhiều do di truyền là một trong những nguyên nhân gây rụng tóc khó chữa nhất và không thể chữa khỏi bằng các cách thông thường. Vậy, chữa tóc rụng nhiều( hói đầu) bằng cách nào cho hiệu quả?

Biểu hiện của tóc rụng nhiều do di truyền

_Theo nghiên cứu, chúng ta có khoảng 100.00 -200.000 sợi tóc trên đầu. Trong đó có khoảng 90% tóc  ở giai đoạn mọc kéo dài 2-6 năm, và 10% tóc ở dạng mọc kéo dài 2-3 tháng, những sợi tóc rụng thường là những sợi tóc nằm trong 10% này. Khi 1 sợi tóc rụng thì sẽ có ngay một mầm tóc mới thay thế sợi tóc cũ. Tóc mọc khoảng 1.2cm/1 tháng thì mọc chậm dần.

Thông thường một ngày có khoảng 30-60 sợi tóc rụng và cũng có lượng ấy tóc mới mọc lên. Nhưng khi số tóc rụng này vượt quá 100 sợi/ ngày mà  không có tóc mọc thay thế được coi là mắc bệnh tóc rụng nhiều(hói đầu). Nếu trong gia đình nhà bạn có người bị rụng tóc( từ đời ông, cha) thì sớm muộn bạn cũng bị hói đầu, chỉ khác nhau ở mức độ mà thôi.

_Rụng tóc do di truyền thường xảy ra ở nam giới, trên 40 tuổi. Tuy nhiên, hiện nay tỷ lệ người bị hói đầu do di truyền ở độ tuổi sớm hơn có thể là 40, 30 tuổi thậm trí 20 tuổi. Có tới 95% đàn ông bị tóc rụng nhiều do di truyền.

_Tóc rụng thành từng mảng, chủ yếu trên đỉnh đầu và hai bên trán. Lâu dần phần đỉnh đầu sẽ trở nên nhãn bóng như sân bay, trong rất mất thẩm mỹ.

Cách chữa bệnh tóc rụng nhiều do di truyền

Tóc rụng nhiều(hói đầu) do di truyền thường rất khó. Tuy vậy, để phòng chống tóc rụng do di truyền bạn có thể áp dụng các cách sau:

_Bổ sung các dưỡng chất thiết yếu cho tóc khỏe mạnh. Bạn nên hạn chế uống rượu bia, các chất kích thích, bổ sung các nguồn thực phẩm giàu protein và các chất béo có trong các loại thịt, cá, trứng, sữa…các loại rau, củ, quả giàu vitamin và khoáng chất, bổ sung các chất canxi, sắt, kẽm có trong các loại ngao, sò, hầu biển..

_Tránh căng thẳng và làm việc quá khuya. Căng thẳng là nguyên nhân gây ra rụng tóc, thức khuya để làm việc làm cho các hoạt động trao đổi chất thay đổi, làm tóc rụng.

_Nên thường xuyên massage da đầu để mạch máu được lưu thông. Bạn cũng có thể tập thể dục, thể thao, đi xe đạp, chạy bộ…cũng là cách giúp cho tóc trở nên chắc khỏe hơn.

_Áp dụng công nghệ cấy tóc tự thân là giải pháp hữu hiệu nhất cho bệnh tóc rụng nhiều do di truyền

Do rất khó chữa, nên rụng tóc do di truyền thường không thể chữa được bằng các cách thông thường. Cấy tóc tự thân sẽ giúp bạn lấy lại mái tóc đẹp như bạn đầu, giúp bạn tự tin trong cuộc sống.

Cấy tóc tự thân là cách chữa bệnh tóc rụng nhiều của TMV Đông Á, một trong những trung tâm thẩm mỹ hàng đầu Việt Nam mang lại hiệu quả cao nhất, không gây ra bất kì biến chứng hay tác dụng phụ nào.

Quy trình cấy tóc

tóc rụng nhiều

Quy trình cấy tóc bằng công nghệ hiện đại

 Bước 1: Tiến hành thăm khám, xác định vùng cần cấy tóc

Bước 2: Sát khuẩn và bôi tê

Bước 3: Các bác sĩ sẽ tiến hành cấy tóc

_Bác sĩ sẽ tiến hành bóc tách và lấy từng gốc tóc ra khỏi da đầu một cách chính xác (lấy ở vùng nhiều tóc sau đầu) bằng thiết bị chuyên dụng.

_Bác sĩ sẽ tách các nang tóc khỏe mạnh bằng kính hiển vi chuyên dụng và cấy vào vùng bị hói đầu, chủ yếu là vùng trán và vùng trên đỉnh đầu. Giai đoạn này phải được thực hiện rất tỉ mỉ và chính xác.

_Nang tóc sau khi được cấy sẽ bám dính và tương thích với gốc ở da đầu, sau thời gian sẽ tạo thân mới, chính là những sợi tóc mới, khỏe mạnh giống các sợi tóc ở các phần khác trên da đầu.

_Để phát huy tối đa mật độ cấy tóc tại khu vực hói, các bác sĩ sẽ đặt 1 – 2 đơn vị nang tóc ở trước 1 chân tóc và 3- 4 đơn vị nang tóc ở phía sau chân tóc vừa được phục hồi.

Bước 4: Sát khuẩn vùng da đầu vừa cấy, tư vấn cho bệnh nhân cách chăm sóc tóc sau khi cấy tóc.

Như vậy, tóc rụng nhiều do di truyền tuy rất khó chữa nhưng bạn có thể tin tưởng vào phương pháp cấy tóc hiện đại sẽ mang lại cho bạn mái tóc chắc khỏe đầy sức sống. Đây là phương pháp được rất nhiều người áp dụng và hài lòng về hiệu quả mà nó mang lại. Do đó bạn có thể hoàn toàn an tâm.

 Xem thêm:

Bạn có thể xem thêm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những kiến thức về bệnh Rụng Tóc