Cách ngăn rụng tóc hiệu quả

10:58:27 - 02/08/2013 - quản trị

Mái tóc dày khỏe đẹp là mong ước của tất cả chị em phụ nữ, tuy nhiên không ít người trong số chúng ta mắc phải tình trạng rụng tóc. Thật khó chịu khi phải nhìn nắm tóc rụng sau mỗi lần chải tóc hay gội đầu. Tình trạng rụng tóc kéo dài còn có […]

Mái tóc dày khỏe đẹp là mong ước của tất cả chị em phụ nữ, tuy nhiên không ít người trong số chúng ta mắc phải tình trạng rụng tóc. Thật khó chịu khi phải nhìn nắm tóc rụng sau mỗi lần chải tóc hay gội đầu. Tình trạng rụng tóc kéo dài còn có thể dẫn đến việc chân tóc bị thưa hoặc hói đầu. Ý thức được tác hại của việc rụng tóc, chúng ta hãy cùng tìm hiểu những cách ngăn rụng tóc hiệu quả để luôn giữ được mái tóc dày khỏe đẹp nhé!

 

Cách ngăn rụng tóc hiệu quả 1

Cách ngăn rụng tóc hiệu quả

 

Nguyên nhân gây rụng tóc

Tóc rụng do rất nhiều nguyên nhân gây nên như rối loạn hooc-mon, căng thẳng, mất ngủ hoặc tóc yếu do dùng quá nhiều hóa chất. Ngoài ra, tóc có thể bị rụng do sử dụng dầu gội không thích hợp hoặc chăm sóc tóc không đúng cách.

 

Cách ngăn rụng tóc hiệu quả 2

Nguyên nhân và tác hại của rụng tóc nhiều

 

Phương pháp ngăn rụng tóc hiệu quả

“Phòng hơn chữa” là lý do vì sao chúng ta nên thực hiện những cách ngăn rụng tóc. Đây là những biện pháp rất đơn giản mà bạn hoàn toàn có thể thực hiện tại nhà với những nguyên liệu không khó tìm.

Tinh dầu oải hương và tinh dầu jojoba

Tinh dầu oải hương là loại tinh dầu dịu nhẹ đặc biệt có tác dụng trong chăm sóc tóc và ngăn ngừa rụng tóc. Bản chỉ cần cho 10 giọt tinh dầu oải hương với 10 giọt tinh dầu hương thảo, hòa cùng 5 giọt tinh dầu húng quế và 2 thìa café tinh dầu jojoba là có thể có được hỗn hợp tinh dầu cực tốt để phòng chống rụng tóc. Bạn xoa hỗn hợp tinh dầu này lên da đầu và massage trước khi đi ngủ nhé!

 

Cách ngăn rụng tóc hiệu quả 3

Cách ngăn rụng tóc hiệu quả

 

Lô hội và mật ong

Nếu bạn đang tìm kiếm một cách ngăn rụng tóc hiệu quả thì đây chính là câu trả lời rất thuyết phục cho bạn. Cách làm cũng vô cùng đơn giản, bị chỉ cần lấy phần ruột trắng của lá nha đam xay nhuyễn cùng 2 thìa café mật ong, sau đó thoa lên da đầu và massage nhẹ nhàng trong vòng 20 phút trước khi xả sạch lại bằng nước và dầu gội đầu.

 

Cách ngăn rụng tóc hiệu quả 4

Ngăn rụng tóc với lô hội và mật ong

 

Có một lưu ý nhỏ đó là bạn nên gội thật kĩ để xả sạch tóc vì mật ong có tính bết dính khá cao nên dễ xót lại trên da đầu nếu không được gội kĩ.

Nước cam

Đây chắc hẳn là cách làm ít tốn công sức của bạn nhất, nhưng hiệu quả nó mang lại thì thật bất ngờ. Bạn chỉ cần lấy nước cam nguyên chất hoặc tinh dầu cam thoa lên da đầu và tóc, massage 20 phút rồi xả sạch bằng nước. Những tinh chất và vitamin trong trái cam sẽ giúp bạn ngăn ngừa rụng tóc một cách đáng kể!

 

Cách ngăn rụng tóc hiệu quả

Ngăn rụng tóc bằng nước cam

 

Chỉ với những cách làm đơn giản là có thể giúp bạn bảo vệ mái tóc dày khỏe đẹp của mình, ngoài ra nó còn giúp phục hồi độ chắc đẹp của tóc trong trường hợp tóc bạn bị khô xơ. Hãy thử áp dụng để ngăn ngừa rụng tóc thay vì bỏ bẵng và chờ đến lúc phải chữa trị tóc rụng bạn nhé!

 

Bạn có thể xem thêm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những kiến thức về bệnh Rụng Tóc