Chống rụng tóc bằng việc xây dựng thói quen tốt

03:38:47 - 09/06/2016 - quản trị

Bạn hoàn toàn có thể ngăn ngừa được tình trạng tóc rụng diễn ra khi thực hiện cho mình một phương pháp tự nhiên để chống rụng tóc. Đồng thời, các phương pháp này còn mang đến hiệu quả dưỡng da đầu khỏe mạnh, giúp mái tóc của bạn luôn chắc khỏe.

Chống rụng tóc với quá trình gội đầu đúng cách

Khi gội đầu, nhiều người thường có thói quen gội đầu thường xuyên và dùng quá nhiều dầu gội. Sau đó, lại thoa thêm các loại dầu dưỡng để tóc bóng đẹp. Những thói quen này vô tình làm mất đi những dưỡng chất tự nhiên vốn có trong tóc, dễ gây nên tình trạng khô xơ, rụng tóc.

Gội đầu đúng cách để có được mái tóc luôn khỏe mạnh

Gội đầu đúng cách để có được mái tóc luôn khỏe mạnh

Tốt nhất để chống rụng tóc và có được mái tóc đẹp tự nhiên bạn nên dùng một lượng ít dầu gội và chia làm 2 lần. Lần đầu tiên gội sạch các chất  bụi dầu và bẩn bám trên tóc, lần thứ 2 là tạo bọt và nuôi dưỡng tóc.

Ăn uống đủ chất dinh dưỡng

Thói quen ăn uống cũng ảnh hưởng nhiều đến sức khoẻ của tóc. Ăn uống thiếu chất đạm, thiếu sắt, thiếu các vitamin và khoáng chất cũng là nguyên nhân quan trọng gây thiếu máu và làm tóc bị rụng.

Do vậy cách trị rụng tóc tự nhiên bạn cần ăn uống đủ chất, có chế độ hồi phục với đầy đủ các vitamin và khoáng chất tốt cho cấu tạo lớp sừng của tóc. Ngoài ra, bạn cũng nên thường xuyên bổ sung chất dinh dưỡng mỗi ngày bằng cách cân bằng lượng thực phẩm.

Chú ý chăm sóc cho mái tóc

Để tóc nhanh khô sau khi gội và tạo kiểu cho mái tóc, nhiều người có thói quen sử dụng các loại thiết bị như  máy sấy tóc, máy là, máy uốn một cách thường xuyên. Trong khi những thiết bị này đều sản sinh ra nguồn nhiệt làm khô tóc. Loại nhiệt này đứng đầu danh sách những sai lầm cần tránh trong việc chăm sóc tóc, đặc biệt là khi bạn không sử dụng sản phẩm bảo vệ, chăm sóc tóc trước và sau khi sấy, uốn, là.

Hạn chế tác dụng nhiệt lên mái tóc để chống rụng tóc tự nhiên

Hạn chế tác dụng nhiệt lên mái tóc để trị rụng tóc tự nhiên

Chính vì vậy, hãy hạn chế tối đa việc sử dụng nhiệt tác động lên mái tóc để chống rụng tóc, kể cả nhiệt của ánh sáng mặt trời nếu bạn không muốn mái tóc của mình ngày càng xơ rối và thiếu sức sống trầm trọng.

Đặc biệt, khi đi tắm biển mùa hè, bạn cần sử dụng sản phẩm chăm sóc tóc và mũ rộng vành trước khi tiếp xúc với nước biển, bởi nước biển và ánh nắng mặt trời sẽ là những tác nhân vô cùng nguy hiểm cho mái tóc của bạn.

Xem thêm:

Bạn có thể xem thêm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những kiến thức về bệnh Rụng Tóc