Chữa rụng tóc tuổi 20

12:40:44 - 28/03/2013 - quản trị

Em là nữ, năm nay 20 tuổi, đang học tại Hà Nội. Em bị rụng tóc được gần 4 tháng nay mà không rõ nguyên nhân. Đầu em không bị nấm.Em đã đi khám tại Viện Da liễu quốc gia, sau gần hai tháng uống thuốc tình trạng rụng tóc không đỡ chút nào. Mong bác […]

Em là nữ, năm nay 20 tuổi, đang học tại Hà Nội. Em bị rụng tóc được gần 4 tháng nay mà không rõ nguyên nhân. Đầu em không bị nấm.Em đã đi khám tại Viện Da liễu quốc gia, sau gần hai tháng uống thuốc tình trạng rụng tóc không đỡ chút nào. Mong bác sĩ tư vấn giúp, xin cảm ơn.

nguyên nhân gây rụng tóc

nguyên nhân gây rụng tóc

Trả lời:

Rụng tóc có hai thể là thể tăng tiết chất nhờn và thể sừng hóa. Trong đó thể tăng tiết chất nhờn chiếm 80-90%. Đặc điểm của thể này là da đầu, da mặt nhiều chất nhờn, sau gáy và trước ngực đều nhiều chất nhờn. Trong quá trình tăng tiết chất nhờn ấy tạo ra lớp sừng hóa và tuyến bã. Lớp sừng hóa và tuyến bã cản trở việc đưa chất dinh dưỡng đến nuôi tóc. Tóc đói chất dinh dưỡng, dẫn đến tóc rụng.

Thể sừng hóa do rối loạn cân bằng âm dương tạo ra lớp sừng hóa bao cục bộ hoặc toàn thể da đầu. Lớp sừng hóa này ngăn cản chất dinh dưỡng đến nuôi tóc, tóc đói và tóc chết.

Theo y học hiện địa, nguyên nhân gây rụng tóc là do mất cân bằng hooc môn làm cho các mạch máu lên nuôi tóc nhỏ lại, khiến tóc đói chất dinh dưỡng, làm tóc rụng.

Điều trị: Đối với thể tăng tiết chất nhờn, thời gian điều trị dài hơn, từ 4 tháng trở lên. Đối với thể sừng hóa thì 4 tháng trở lại.

Mục đích: Uống thuốc điều chỉnh cân bằng âm dương, chống rối loạn cân bằng hooc môn, phá vỡ lớp sừng hóa và tuyến bã, làm tóc no chất dinh dưỡng, khỏe trở lại. Hiện tượng rụngtheo đó mà mất.

Tóc rụng là do cơ thể bị thiếu các nguyên tố sắt, kẽm, đồng. Cần phải bổ sung tất cả các nguyên tố này thông qua thực phẩm hằng ngày từ thiên nhiên.

Hiện nay có rất nhiều sản phẩm trị rụng tóc, về giá cả, chất lượng cũng khác nhau. Thêm vào đó, bạn không hiểu rõ bệnh của mình. Vậy theo tôi tốt nhất bạn nên tìm đến một thầy thuốc Đông y để được chữa trị dứt điểm bệnh này. chúc bạn sớm thành công nhé!

Bạn có thể xem thêm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những kiến thức về bệnh Rụng Tóc