Chứng rụng tóc và giải pháp hàng đầu

13:08:29 - 17/05/2013 - quản trị

Chứng rụng tóc là tình trạng thường gặp ở cả nữ giới và nam giới với một số biểu hiện như: tóc rụng nhiều mỗi ngày- cả khi ướt lẫn khi khô, rụng thành từng mảng, rụng lâu nhưng không mọc lại khiến tóc trở nên thưa thớt, tóc con mọc lên yếu, mảnh hoặc […]

Chứng rụng tóc là tình trạng thường gặp ở cả nữ giới và nam giới với một số biểu hiện như: tóc rụng nhiều mỗi ngày- cả khi ướt lẫn khi khô, rụng thành từng mảng, rụng lâu nhưng không mọc lại khiến tóc trở nên thưa thớt, tóc con mọc lên yếu, mảnh hoặc không có tóc con mọc lên.

rung-toc

Chứng rụng tóc và giải pháp hàng đầu

Tình trạng này không chỉ ảnh hưởng đến vẻ thẩm mỹ mà còn là dấu hiệu cho biết sự suy giảm về sức khỏe… Khi có dấu hiệu của chứng rụng tóc, nên tìm cách khắc phục ngay vì nếu để lâu có thể làm cho nang tóc thoái hóa, gây khó khăn cho việc khắc phục, thậm chí làm rụng tóc vĩnh viễn.

Tìm hiểu từ căn nguyên của chứng rụng tóc.

Để có giải pháp hữu hiệu, trước hết nên tìm hiểu cặn kẽ những nguyên nhân gây nên chứng rụng tóc. Người ta đưa ra cả “ngàn lẻ một” lý do của việc rụng tóc, tuy nhiên có một số nguyên nhân được cho là cơ bản và xảy ra phổ biến, chẳng hạn như:

Ở nữ giới, sự thay đổi nội tiết tố sinh dục khiến chu kỳ phát triển của tóc bị giảm sút, chân tóc bị teo lại, không nâng nổi sợi tóc bình thường khiến tóc dễ bị gãy, rụng.

Ở nam giới, tình trạng tăng tiết bã nhờn trên da đầu khiến chân tóc không còn chỗ để “thở” do bị những chất bã này chiếm hết khoảng không, nên tóc dễ bị ngạt, yếu dần và gãy, rụng. Thêm nữa, cơ thể nam giới thường tiết nhiều androgen, làm giảm đi khả năng tổng hợp protein của tóc khiến tóc rụng nhanh.

Bên cạnh đó, ngày nay, nhiều người thường dùng một số loại thuốc nhuộm, uốn, duỗi… để làm đẹp cho mái tóc của mình. Tuy nhiên, trong các loại thuốc này thường chứa một số thành phần độc hại gây hư tổn tóc và là một trong những nguyên nhân gây nên chứng rụng tóc.

Ngoài ra, còn một số nguyên nhân khác nữa cũng khiến tóc dễ bị gãy, rụng như: căng thẳng trong công việc, trong cuộc sống (nhất là ở nam giới), do ăn uống không hợp lý, không đầy đủ chất dinh dưỡng, do máu xấu, máu kém lưu thông…

Giải pháp hàng đầu cho chứng rụng tóc

Nhìn lại những nguyên nhân chính gây nên chứng rụng tóc, có lẽ chúng ta đều nhận thấy tóc rụng phần lớn là do những nguyên nhân bên trong (mất cân bằng nội tiết, thiếu hụt chất dinh dưỡng, máu xấu, máu kém lưu thông, di truyền…). Thực tế cho thấy chỉ có chân tóc là nơi duy nhất nhận được những dưỡng chất từ mạch máu, có tới 95% dưỡng chất là do máu mang lại. Vì vậy, để khắc phục tình trạng rụng tóc, nếu chỉ tác động từ bên ngoài thì chưa đủ mà cách tốt nhất vẫn phải lấy bên trong làm gốc.

Hơn nữa, các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng: Sự phát triển của tóc trải qua 2 giai đoạn: mọc và nghỉ. Giai đoạn tóc mọc thường kéo dài từ 3 – 5 năm. Tóc mọc trung bình chỉ khoảng 0,35mm/ngày. Nên việc khắc phục tình trạng rụng tóc đòi hỏi người bệnh phải hết sức kiên trì. Thông thường, một liệu trình để cải thiện cũng cần ít nhất khoảng 3 tháng, và với điều kiện phải đúng cách.

chung-rung-toc

Chứng rụng tóc là tình trạng thường gặp ở cả hai giới

Hiện nay, nhiều người đã lựa chọn viên uống Green Hair như một giải pháp hữu hiệu để bổ sung những dưỡng chất từ bên trong nhằm chăm sóc, bảo vệ tóc được tốt hơn.

Ngoài việc sử dụng Green Hair, người bệnh cũng nên kết hợp một số biện pháp như: Hạn chế các tác động uốn, duỗi, nhuộm… tóc để tránh việc hóa chất làm hư tổn tóc, duy trì chế độ nghỉ ngơi, thư giãn hợp lý và đầy đủ, vệ sinh bảo vệ tóc, tránh ô nhiễm vì khói bụi, nắng nóng.

 

Bạn có thể xem thêm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những kiến thức về bệnh Rụng Tóc