Điều trị bệnh rụng tóc hiệu quả theo kiểu chuyên gia

00:06:20 - 19/06/2017 - ants

Nang tóc xơ cứng, co rút, yếu dần rồi gãy rụng – nếu bạn không phát hiện và kịp thời chữa trị, tình trạng này còn có thể dẫn đến chứng ”hói đầu”. Hãy khám phá ngay cách điều trị bệnh rụng tóc hiệu quả theo kiểu chuyên gia nhé.

Khi nào thì cần điều trị rụng tóc?

Theo cấu trúc da đầu của một người bình thường thì mỗi người sẽ có khoảng 10.000 sợi tóc. Trung bình mỗi ngày sẽ có khoảng 30 – 100 sợi rụng tùy theo độ tuổi. Và cứ lượt tóc cũ rụng thì sẽ có lượt tóc mới mọc lên và dù tóc bạn có khỏe mạnh đến mất thì rụng tóc hàng ngày như vậy cũng là điều hoàn toàn bình thường.

>>> Tìm hiểu thêm về: cách trị hói đầu hiệu quả

dieu-tri-benh-rung-toc-1

Điều trị rụng tóc hiệu quả  theo lời khuyên của chuyên gia

Tuy nhiên, nếu tóc bạn xảy ra một trong những hiện tượng dưới đây, chắc chắn bạn sẽ phải tới gặp chuyên gia để điều trị rụng tóc ngay bây giờ.

– Trung bình tóc rụng mỗi ngày trên 100 sợi.

– Tóc rụng nhiều khi ngủ dậy chải đầu hoặc cả khi tóc ướt hay tóc khô.

– Bạn sẽ phải tìm đến các cách điều trị bệnh rụng tóc khi tóc rụng nhiều trong một thời gian dài.

– Không có dấu hiệu tóc con mọc hoặc tóc con mọc lên yếu, mềm, mảnh, xoăn,…

– Tóc rụng thành từng mảng (hói nhẹ và thường gặp ở nam giới)

Nếu thấy bất kỳ một hiện tượng nào ở trên, bạn nên tìm ngay đến bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn cách điều trị rụng tóc hiệu quả nhất, đừng lo lắng quá về chuyện tại sao tóc rụng quá nhiều, stress chỉ càng khiến tình trạng tệ hơn thôi nhé.

Phương pháp điều trị rụng tóc hiệu quả

dieu-tri-benh-rung-toc-2

Điều trị rụng tóc bằng việc tiêm Minocydyl hoặc dùng mô tế bào sinh học

Rụng tóc là một trong những bệnh lý ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ và chúng thường rất khó để điều trị. Đặc biệt nếu bạn không phát hiện bệnh sớm, khì nang tóc không thể phục hồi lại được nữa. Và hiện có những cách điều trị rụng tóc như sau:

Cách chữa bệnh rụng tóc bằng tiêm Minocydyl: Đây là phương pháp ức chế enzym 5 – alpha reductase type II làm cho testosterone không thể chuyển thành dihydrotestosterone (DHT), làm giảm tình trạng rụng tóc đồng thời cung cấp steroid và nhóm các loại vitamin giúp nang tóc tiếp nhận oxy và có thể tự mọc trở lại. Với những trường hợp phát hiện sớm, thì phương pháp này sẽ giúp mái tóc phục hồi nhanh chóng.

dieu-tri-benh-rung-toc-3

Cách chữa trị bệnh rụng tóc cho người hói đầu – phẫu thuật cấy tóc

Điều trị rụng tóc bằng tế bào mô sinh học: Với những trường hợp rụng tóc nặng hơn, khi đã có hiện tượng hói đầu nhẹ, bác sĩ sẽ chỉ định lấy mô tế bài dưới da hay từ máu để kích thích tăng sinh collagen, nguyên sợi bào,… giúp nang tóc có thể phát triển bình thường.

Cách trị bệnh rụng tóc bằng phương pháp cấy tóc hiện đại: Khi đã rơi vào tình trạng hói đầu, tức là các nang tóc đã bị thoái hóa, không còn khả năng tái tạo thì bác sĩ sẽ sử dụng tách những nang tóc mới ở những vùng tóc còn khỏe mạnh để cấy vào phần da đầu bị hói, giúp trị dứt điểm tình trạng hói đầu.

>>> Gợi ý xem thêm: chống rụng tóc sau sinh

Bạn có thể xem thêm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những kiến thức về bệnh Rụng Tóc