Học mẹ Bin trị rụng tóc sau khi sinh

13:52:45 - 06/05/2013 - quản trị

Rụng tóc sau khi sinh là hiện tượng khá phổ biền ở chị em phụ nữ.Tinh dầu gừng- giải pháp cứu nguy cho chị em phụ nữ. Bạn đã từng nghe câu “ho mọc tóc” và “con tập nói mẹ hói đầu” chưa?  Câu nói “ho mọc tóc” xuất hiện ở thời kỳ mang thai […]

Rụng tóc sau khi sinh là hiện tượng khá phổ biền ở chị em phụ nữ.Tinh dầu gừng- giải pháp cứu nguy cho chị em phụ nữ.

rung-toc-sau-khi-sinh

Rụng tóc sau khi sinh-hiện tượng khá phổ biền của chị em

Bạn đã từng nghe câu “ho mọc tóc” và “con tập nói mẹ hói đầu” chưa?  Câu nói “ho mọc tóc” xuất hiện ở thời kỳ mang thai còn “con tập nói mẹ hói đầu” ám chỉ chứng rụng tóc sau sinh của chị em mình đấy. Không biết câu nói này có đúng với mọi người không chứ với mình quả đúng như vậy đấy.

Như các bạn đã biết, khi mang thai cơ thể bà bầu thường thay đổi, một lượng estrongen trong cơ thể gia tăng, chính lượng estrongen này đã giúp cho tóc mọc nhanh và ít bị rụng. Còn sau khi sinh khoảng chừng 3 tháng thì do lượng hoóc môn cũng thay đổi khiến tóc bạn sẽ bị rụng nhanh hơn và cần khoảng 3 tháng để tóc có thể mới mọc lại đầy đủ. (Nhưng nếu không biết cách giảm thiểu tóc rụng thì có thể tóc sẽ mọc chậm và lâu hơn).

Ngoài ra còn một số nguyên nhân khác như tinh thần bất ổn, hay lo lắng, mất ngủ kéo dài và đặc biệt là do chế độ ăn uống không đảm bảo dinh dưỡng, cơ thể bị thiếu canxi, protein, kali… đã làm ảnh hưởng tới sự phát triển và sinh trưởng của tóc khiến tóc bị khô, gẫy và rụng.

tinh-dau-gung

Tinh dầu gừng trị rụng tóc cho chị em

Chị đã bảo cho mình cách giảm thiểu tóc rụng bằng mẹo dân gian rất hay mà mình nghĩ nếu nói ra chắc bạn sẽ không thể tin nổi vì chỉ với một củ gừng trong bếp của bạn sẽ cải thiện hiệu quả chứng rụng tóc sau sinh. “Gừng tươi lượng vừa đủ, rửa sạch, thái lát mỏng rồi ép lấy tinh dầu gừng, vắt vài giọt chanh vào rồi xát vào phần da đầu, chân tóc rồi cả mái tóc. Đặc biệt nên xoa vào ban đêm sẽ rất hiệu quả vì tinh dầu gừng giúp cải thiện sự lưu thông khí huyết trên khắp da đầu. Một tuần làm 3 lần và sau mỗi đêm gội đầu sạch là được, dùng liên tục trong 5 tuần, tinh dầu gừng còn lại nên bảo quản tủ lạnh”.

Nếu không thích cách trên bạn hãy “ép lấy tinh dầu gừng và xoa lên da đầu khoảng 10-15 phút, sau đó chuẩn bị vài lát gừng, hương nhu và vỏ bưởi nấu một nồi nước để gội”. Cách thứ hai này chỉ cần gội một lần trong ngày là đủ, bạn gội liên tục trong 5 tuần kế tiếp. Các tinh dầu chiết xuất từ củ gừng tươi, vỏ bưởi và lá hương nhu có tác dụng rất tốt trong việc kích thích mọc tóc, làm dày tóc, chống tóc bạc sớm và đặc biệt giảm đáng kể sự gẫy tóc, rụng tóc, giúp tóc luôn suôn mềm.

Sau một hồi trò chuyện cùng chị mình như được mở mang thêm rất nhiều điều thú vị. Và ngay hôm đó mình cũng đã tỉ mẩn làm dầu gừng với chút chanh để massege phần da đầu và tóc.

Bạn có thể xem thêm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những kiến thức về bệnh Rụng Tóc