Kích thích mọc tóc nhanh với các phương pháp tự nhiên

03:21:47 - 17/06/2016 - quản trị

Nếu bạn đang mong muốn cải thiện mái tóc của mình trở nên dày hơn, dài hơn sau một thời gian gãy rụng thì những phương pháp kích thích tóc mọc nhanh sau đây sẽ là giải pháp hiệu quả cho vấn đề của bạn.

Làm sạch da đầu hợp lý và đúng cách

Đây là công đoạn rất quan trọng để giúp bạn có một mái tóc chắc khỏe nhưng thường bị xem thường, không quan tâm đúng mức. Tóc bẩn, bám nhiều bụi sẽ làm nang tóc bị tắc nghẽn, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự tăng trưởng của tóc.

Vệ sinh da đầu hợp lý là cách để kích thích tóc mọc nhanh

Vệ sinh da đầu hợp lý là cách để kích thích tóc mọc nhanh

Bên cạnh đó nếu muốn kích thích mọc tóc nhanh, bạn phải chắc chắn rằng loại dầu gội và dầu xả bạn dùng phù hợp với chất tóc (tóc khô, tóc dầu, tóc bị hư tổn…). Gốc tóc dầu hay những sản phẩm chứa nhiều tinh dầu sẽ làm bịt lỗ da đầu và khiến tóc của bạn nhanh bẩn, bết dính, gây ra tình trạng rụng tóc nhiều, hạn chế tóc mọc nhanh.

Cung cấp đủ dưỡng chất cho cơ thể để kích thích mọc tóc nhanh

Để có mái tóc khỏe mạnh và mọc nhanh, bạn cần đặc biệt chú ý tới chế độ dinh dưỡng hàng ngày. Sợi tóc thực chất là một dạng biểu bì kéo dài trong đó phần nang tóc (chân tóc) là phần sống duy nhất giúp sợi tóc chắc khỏe và mọc dài ra. Mỗi nang tóc chứa rất nhiều mạch máu nhỏ li ti, chất dinh dưỡng sẽ theo những mạch máu đó đi nuôi tóc.

Do vậy, để kích thích mọc tóc nhanh, hay cung cấp đầy đủ protein, vitamin, kẽm, sắt,… cho cơ thể với nguồn thực phẩm đảm bảo từ cá, trứng, sữa, rau xanh,…

Kích thích mọc tóc nhanh với dầu dừa

Dầu dừa là do chúng có khả năng thâm nhập dưỡng chất tự nhiên vào tóc tốt và ngăn ngừa sự giảm thiểu các phân tử protein – một trong những nguyên nhân chủ yếu khiến tóc rụng và chẻ ngọn. Đồng thời, khả năng dưỡng ẩm cũng như chăm sóc tóc mềm mượt đã mang đến hiệu quả cho cách trị rụng tóckích thích mọc tóc nhanh này.

Hiệu quả kích thích tóc mọc nhanh và tự nhiên từ dầu dừa

Hiệu quả kích thích tóc mọc nhanh và tự nhiên từ dầu dừa

Sau khi đã làm sạch da đầu bạn chiết dầu dừa ra một chiếc cốc nhỏ với lượng vừa đủ cho mái tóc, hâm nóng rồi lấy tăm bông thấm dầu dừa và xoa lên da đầu. Massage da đầu thật kỹ, hoặc bôi dầu dừa lên lược và chải tóc. Tốt nhất là ủ tóc qua đêm, nhưng nếu không có thời gian thì bạn nên ủ ít nhất 30 phút rồi gội lại với dầu gội bình thường.

>>>Xem thêm: Trị rụng tóc bằng dầu dừa

Bạn có thể xem thêm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những kiến thức về bệnh Rụng Tóc