“LỤC LỌI” những nguyên nhân gây rụng tóc nhiều ở nữ

02:55:46 - 29/03/2016 - ants

Rụng tóc nhiều đang trở thành tình trạng chung của chị em phụ nữ, nó là mối nguy hại khiến cho các chị luôn lo lắng và đau đầu. Vậy đâu là nguyên nhân gây nên rụng tóc nhiều này? Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Có rất nhiều nguyên nhân gây rụng tóc nhiều ở nữ. Dưới đây là một số nguyên nhân chính gây nên tình trạng rụng tóc nhiều này, chị em cùng theo dõi các yếu tố dưới đây:

1/ Nguyên nhân gây rụng tóc nhiều ở nữ số 1 là các yếu tố cơ lý hóa

nguyen nhan gay rung toc nhieu 1

Nguyên nhân gây rụng tóc nhiều ở nữ số 1 là các yếu tố cơ lý hóa

Các tác động của việc bạn làm đẹp như uốn – duỗi – nhuộm thường xuyên sẽ làm cho tình trạng tóc của bạn sẽ bị hư tổn, hoặc nếu bện tóc quá chặt hay sử dụng lược quá dày… sẽ rất dễ dẫn đến tình trạng tóc gãy rụng nếu như bạn không được chăm sóc, phục hồi kịp thời. Chính vì thế các yếu tố cơ lý hóa chính là nguyên nhân gây rụng tóc nhiều ở nữ.

2/ Nguyên nhân gây rụng tóc nhiều ở nữ số 2 là do hooc môn DHT

nguyen nhan gay rung toc nhieu 2

Nguyên nhân gây rụng tóc nhiều ở nữ số 2 là do hooc môn DHT

Nguyên nhân gây rụng tóc nhiều ở nữ số 2 là do hooc môn DHT – theo như nghiên cứu hooc môn DHT (dihydrotestosterone) là nguyên nhân dẫn đến rụng tóc đến 95% phụ nữ. Đây là bệnh có tính di truyền, thường xảy ra ở thời kì mãn kinh.

3/ Nguyên nhân gây rụng tóc nhiều số 3 là thiếu cân bằng hooc môn

Những thay đổi về nội tiết sinh dục cũng là nguyên nhân gây rụng tóc nhiều, bởi điều này sẽ khiến khiến chu kì phát triển của tóc bị ảnh hưởng, chân tóc teo lại không đủ sức nâng đỡ phân thân tóc, gây ra rụng tóc ở nữ.

4/ Nguyên nhân gây rụng tóc nhiều số 4 là do tóc nhờn

nguyen nhan gay rung toc nhieu 4

Nguyên nhân gây rụng tóc nhiều số 4 là do tóc nhờn

Nguyên nhân gây rụng tóc nhiều số 4 là do tóc nhờn. Khi tóc bị nhờn, các chất sebum (hỗn hợp của phần da đã chết và dầu tiết ra trên da) có chứa DHT gây ra rụng tóc. Lưu ý khi tóc đã rụng, nhưng chất dầu trên da vẫn không ngừng tiết ra, làm phần tóc còn lại bị bết lại càng khiến ít tóc hơn thực tế.

5/ Nguyên nhân gây rụng tóc nhiều số 5 là do stress

Khi bị Stress khiến cơ và da đầu bị căng thẳng, tuần hoàn máu và cung cấp oxy tại da đầu bị giảm đi dẫn đến quá trình sinh học tế bào trong nang tóc không hoạt động bình thường được gây ra rụng tóc.

6/ Nguyên nhân gây rụng tóc nhiều số 6 là do nấm

nguyen nhan gay rung toc nhieu 5

Nguyên nhân gây rụng tóc nhiều số 6 là do nấm

 Nguyên nhân gây rụng tóc nhiều số 6 là do nấm, đây là trường hợp khá phổ biến, khi bị nấm, da đầu xuất hiện những mảng đỏ, vảy trắng, tóc bị gãy sát gốc hoặc chừa lại một đoạn ngắn trên da đầu, ngứa ngáy khó chịu.

>> Để khắc phục tình trạng tóc rụng nhiều này bạn có thể tham khảo những cách trị rụng tóc từ thiên nhiên tại nhà hoặc để trị rụng tóc vĩnh viễn bạn có thể tham khảo ngay cách trị rụng tóc hiệu quả công nghệ tế bào mô sinh học.

Bạn có thể xem thêm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những kiến thức về bệnh Rụng Tóc