Mẹo trị rụng tóc hiệu quả với hạt na

00:36:32 - 12/05/2017 - quản trị

Na là một loại quả bổ dưỡng. Ngay cả phần hạt na cũng có công dụng nhất định đối với tóc. Để việc chăm sóc sắc đẹp kinh tế nhất có thể, chị em có thể áp dụng mẹo trị rụng tóc hiệu quả với hạt na mà bản thân tôi cũng đã từng áp dụng. Xin được chia sẻ cùng mọi người kinh nghiệm này.

 

Mái tóc luôn là niềm tự hào của tôi bởi ngay từ nhỏ mẹ đã dạy cho tôi những thói quen tốt để chăm sóc mái tóc của mình được chắc khỏe. Vì vậy, đối với tôi bị rụng tóc dường như là một điều rất xa vời cho đến một ngày tôi nhận được thông tin từ nhà trường về việc đi tập huấn quân sự ở tỉnh xa. Điều này khiến tôi vô cùng háo hức  và chuẩn bị rất nhiều đồ đạc. Tuy nhiên vì nhà trường có đề ra quy định không mang đồ đạc quá nhiều nên tôi quyết định bỏ qua việc mang chăn gối đi (đó chính là khởi nguồn cho triệu chứng rụng tóc của tôi sau đó) vì nghĩ rằng mình có thể dùng chùng với bạn khác cũng không sao.

tri-rung-toc

 

Chấy rận là một trong những tác nhân gây rụng tóc

Cuộc sống ở đây như một trải nghiệm hấp dẫn vì tôi có cơ hội tiếp xúc và sống với rất nhiều người. Ngày ngày tôi và các bạn phải mặc trang phục bộ đội bao gồm cả mũ cối từ sáng đến chiều trong thời tiết nóng nực của những ngày tháng 8. Tối về còn phải xếp hàng đợi nhau nên có hôm phải đến 7h tôi mới được gội đầu. Mọi chuyện bắt đầu tệ khi tôi thấy ngứa ngáy đầu đến mức không ngủ được. Tỉnh dậy vài giữa đê, tôi phát hiện ác mộng rụng tóc đã xảy đến với mình. Vì lo lắng nên tôi không ngủ được. Sáng hôm sau, tôi đang tính gọi cho mẹ thì nghe thấy tiếng loa tập trung. Thấy tôi không được ổn, anh tiểu đội trưởng đã hỏi thăm. Tôi có kể cho anh thì anh cười xòa và chỉ cho tôi một mẹo trị rụng tóc dân gian mà mẹ anh thường hay dùng. Đó là dùng hạt na giã nhỏ rồi đun với nước sôi thành nước gội đầu.

>>>Bạn có muôn biết: Cấy tóc có đau không?

tri-rung-toc

 

Mẹo trị rụng tóc hiệu quả với hạt na

Nước này có tác dụng loại bỏ chấy rận trên da đầu (chủ yếu do sử dụng chăn gối chung với người mắc bệnh) đồng thời giúp giảm thiểu tình trạng ngứa ngáy do da đầu bị bưng bít trong một khoảng thời gian dài. Đây chính là những nguyên nhân gây ra bệnh rụng tóc trong trường hợp của tôi.

Nghe anh nói xong, tôi chợt nhớ bây giờ đang là mùa na. Ngay sau đó, tôi gọi điện cho mẹ để nhờ mẹ chuyển một túi hạt cùng chăn gôi mới cho tôi. Chỉ ngay trong chiều hôm đó tôi đã nhận được và xin nhà bếp trong trường quân sự cho đun nhờ nồi nước. Sau khi gội đầu xong, thấy nước vẫn còn khá nhiều nên tôi lấy toàn bộ chăn gối dùng chung với người bạn bên cạnh và ngâm chúng trong phần nước còn thừa đó rồi giặt sạch sẽ. Cách chữa bệnh rụng tóc này thực sự khiến tôi bất ngờ khi ngay ngày hôm sau tôi không còn thấy ngứa ngáy nhiều nữa. Tình trạng tóc rụng cũng dần dần giảm cho đến ngày tôi quay trở về nhà thì tôi đã khỏi hoàn toàn rồi.

Nhờ anh tiểu đội trưởng chỉ cho mẹo trị rụng tóc hiệu quả với hạt na, tôi đã điều trị khỏi căn bệnh đáng sợ này. Nhắn tin cảm ơn anh, anh nói không có gì và còn chỉ cho tôi một cách khác cũng rất đơn giản. Chị em chỉ cần giã nhỏ hạt na rồi cho vào bình ngâm với rượu trắng. Sau một thời gian thì lấy ra dùng bằng cách thoa rượu lên tóc và da đầu. Ngoài ra, anh còn dặn tôi phải cẩn thận không để nước hạt na bắn vào mắt trong khi gội đầu bởi nhân hạt na rất độc. Chính tính độc này tạo nên tính năng trị tóc rụng hiệu quả do chấy rận của vị thuốc này.

Hị vọng với những chia sẽ trên của tôi, chị em có thể áp dụng để mái tóc của mình luôn luôn sạch sẽ!

>>>Gợi ý xem thêm: Cấy tóc sinh học BioFibre – Cấy tóc Ko phẫu thuật, nói KO với hói

Bạn có thể xem thêm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những kiến thức về bệnh Rụng Tóc