Ngăn ngừa tóc rụng hiệu quả

05:55:21 - 25/03/2013 - quản trị

Rụng tóc gây ảnh hưởng lớn đến thẩm mỹ của mỗi người.Chúng ta hoàn toàn có thể ngăn ngừa nó bằng những phương pháp mà hiệu quả đã được các chuyên người Ấn Độ nghiên cứu. Các chuyên gia nói rằng tóc cũng giống như cơ thể chúng ta, sinh trưởng được là nhờ dưỡng […]

Rụng tóc gây ảnh hưởng lớn đến thẩm mỹ của mỗi người.Chúng ta hoàn toàn có thể ngăn ngừa nó bằng những phương pháp mà hiệu quả đã được các chuyên người Ấn Độ nghiên cứu.

Các chuyên gia nói rằng tóc cũng giống như cơ thể chúng ta, sinh trưởng được là nhờ dưỡng chất.

Thực đơn dồi dào vitamin và khoáng chất

Một chế độ ăn uống đầy đủ protein, vitamin và khoáng chất không chỉ hạn chế tóc rụng mà còn cho một mái tóc đẹp, tràn trề sinh lực. Bạn nên chú trọng bổ sung những thực phẩm giàu chất sắt, kẽm tốt cho sự sinh trưởng của tóc như các loại thịt gia cầm, bò, cừu, lòng đỏ trứng, ca cao, hải sản có vỏ.

Kiểm soát stress

nguyen-nhan-gay-rung-toc-la-do-thay-doi-noi-tiet-to

Tinh thần luôn căng thẳng, mệt mỏi cũng là một nguyên nhân gây chứng rụng tóc bệnh lý, vì thế hãy tránh xa stress. Đừng vì công việc nhiều mà ăn bớt thời gian nghỉ ngơi, thư giãn của bản thân và cũng đừng vì phim hay mà ngủ muộn. Tóc đã thức và làm việc cùng bạn suốt một ngày trời, vì vậy, thức khuya khiến cho tóc của bạn, trở nên dễ gãy và rụng. Hãy ngủ sớm ngay khi bạn có thể để tóc bạn cũng được xả hơi.

Phụ nữ mắc chứng rụng tóc liên quan đến sự thay đổi tiết tố trong cơ thể thì việc cần thiết phải làm là đến gặp bác sĩ chuyên khoa da liễu hoặc nội tiết để được chẩn đoán và chữa trị kịp thời. Với chứng rụng tóc do thiếu sắt thì việc bổ sung viên sắt cũng cần được bác sĩ kê toa phù hợp bởi thừa sắt cũng gây ta những chứng bệnh khác trong cơ thể.

Bạn có thể xem thêm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những kiến thức về bệnh Rụng Tóc