Nguyên nhân gây nên tình trạng tóc rụng nhiều sau sinh

08:07:33 - 22/12/2015 - quản trị

Sau khi sinh hầu hết các chị em đều rơi vào tình cảnh tóc bị rụng nhiều. Vậy những nguyên nhân nào gây nên tình trạng tóc rụng nhiều sau sinh, chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết ngay sau đây.

1. Tình trạng tóc rụng nhiều sau sinh

Tóc rụng nhiều sau sinh là tình trạng xảy ra ở cả bà mẹ cho con bú và không cho con bú. Theo nhiều nghiên cứu thì tình trạng này xảy ra nhiều ở sau tháng sinh đầu tiên và sẽ giảm dần từ tháng 1-3.

toc rung nhieu sau sinh 1

Tình trạng tóc rụng nhiều sau sinh

Như thường niên tình trạng tóc rụng nhiều sau sinh thưởng xảy ra ở đỉnh đầu, dần dần tóc sẽ mỏng và lượng tóc rụng có thể tới 20-30 % tóc. Nếu như không nắm rõ nguyên nhân và cách điều trị rụng tóc phù hợp thì tình trạng này sẽ kéo dài và không có dấu hiệu ngừng rụng sẽ gây ảnh hưởng rất nhiều đến thẩm mỹ cũng như tâm lý của các bà mẹ.

2. Nguyên nhân gây nên tình trạng tóc rụng nhiều sau sinh

Có rất nhiều nguyên nhân gây nên tình trạng tóc rụng nhiều sau sinh và dưới đây là một số nguyên nhân chủ yếu gây nên tình trạng rụng tóc này:

>> Thay đổi nội tiết tố: Thường thì phụ nữ sau khi sinh lượng estrogen sẽ bị giảm đi rất nhiều và đây chính là nguyên nhân đầu tiên gây nên tình trạng tóc chậm phát triển và rụng nhiều hơn.

toc rung nhieu sau sinh 2

Thay đổi nội tiết  là nguyên nhân tóc rụng nhiều sau sinh

>> Rối loạn tâm lý: Đây là nguyên nhân thứ 2 gây nên tình trạng tóc rụng nhiều sau sinh bởi phụ nữ trước và sau khi sinh thường có rất nhiều điều lo lắng, áp lực kéo dài khiến cho quá trình trao đổi chất bị rối loạn, máu lưu thông kém nên tóc không được cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng, tóc sẽ yếu dần và rụng.

toc rung nhieu sau sinh 3

Thiếu hụt dinh dưỡng là nguyên nhân tóc rụng nhiều sau sinh

 >> Thiếu hụt chất dinh dưỡng: Nguyên nhân gây nên tình trạng tóc rụng nhiều sau sinh thứ 3 là do thiếu hụt chất dinh dưỡng. Sở dĩ như vậy là vì khi mang thai các  dưỡng chất được dành để cung cấp cho thai nhi. Và sau khi sinh con những dưỡng chất đó dồn hết vào bầu sữa nuôi con vì thế dẫn đến tình trạng cơ thể thiếu hụt dinh dưỡng, khiến tóc không nhận được đầy đủ dưỡng chất từ máu nên tóc dễ hư tổn và rụng nhiều…

Ngoài 3 nguyên nhân chủ yếu gây nên tình trạng tóc rụng nhiều sau sinh thì còn 1 số nguyên nhân khác như: môi trường, thói quen sinh hoạt… Và để ngăn chặn dứt điểm tình trạng tóc rụng nhiều sau sinh bạn có thể tham khảo ngay cách điều trị rụng tóc bằng công nghệ tế bào mô sinh học, giúp bạn phục hồi tóc hư tổn nhanh chóng, nuôi dưỡng mái tóc khỏe mạnh, mềm mượt.

Bạn có thể xem thêm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những kiến thức về bệnh Rụng Tóc