Nguyên nhân gây rụng tóc ở nam giới

09:27:03 - 03/11/2014 - quản trị

Không chỉ nữ giới mà rất nhiều nam giới cũng mắc phải chứng rụng tóc, dễ gây hói đầu, làm giảm tự tin trong giao tiếp. Vậy nguyên nhân nào khiến việc rụng tóc trở thành nỗi lo của đấng mày râu?

Nhiều bạn nam cho rằng, với mái tóc ngắn và ít chịu tác động như của mình thì việc rụng tóc là gần như không thể. Tuy nhiên trên thực tế, rất nhiều bạn nam mắc phải chứng rụng tóc nhiều, dẫn tới hói đầu, tóc khó tạo kiểu. Đó là do một vài nguyên nhân sau đây:

Căng thẳng, lo âu, áp lực cũng là những nguyên nhân rụng tóc nhiều nam giới mắc chứng rụng tóc. Khi bị stress kéo dài mà không có phương pháp khắc phục, cơ thể sẽ sản sinh ra một lượng hormone, làm ảnh hưởng tới quá trình tuần hoàn máu và dễ gây rụng tóc.

nguyên nhân gây rụng tóc

Ngoài ra, rối loạn nội tiết tố nam cũng là một trong những nguyên nhân gây rụng tóc nam. Khi nội tiết tố nam được sản sinh ra quá nhiều, những phản ứng của các hormone này với dầu trên da đầu sẽ làm ảnh hưởng tới quá trình các sợi tóc mọc trở lại, dễ dẫn tới hói đầu và tóc quá mỏng.

Theo thống kê, có tới 95% nam giới mắc phải rụng tóc là do yếu tố di truyền. Những người này thường có biểu hiện rụng tóc từ rất sớm chứ không phải tới tuổi trung niên bệnh mới bắt đầu phát tác. Yếu tố di truyền là một trong những nguyên nhân gây rụng tóc ở phụ nữ khó giải quyết nhất bởi với những phương pháp thông thường, bạn khó có thể trị rụng tóc hiệu quả được.

Xem thêm:

Bạn có thể xem thêm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những kiến thức về bệnh Rụng Tóc