Nguyên nhân gây rụng tóc ở nữ giới là gì?

09:23:00 - 31/10/2014 - quản trị

Không phải tự nhiên tóc trên đầu bạn yếu dần và rụng đi đâu nhé. Cùng tìm hiểu những nguyên nhân rụng tóc điển hình ở nữ giới.

Trên da đầu của mỗi người có khoảng 100.000 chân tóc. Thông thường sẽ có khoảng 50 – 100 sợi tóc rụng đi mỗi ngày, cùng lúc đó, các nang tóc mới sẽ nhận được tín hiệu kích thích để phát triển, tạo nên những chân tóc mới bù đắp lại. Khi lượng tóc bị rụng đi nhanh chóng mà không có tóc mọc lại tức là chị em bị rụng tóc. Tình trạng này xuất hiện do những tác nhân dưới đây:

+ Yếu tố di truyền: Yếu tố di truyền là một trong những nguyên nhân rụng tóc nhiều ở phụ nữ cơ bản nhất. Nếu Bố hoặc Mẹ bạn bị rụng tóc thì nguy cơ bị rụng tóc của bạn rất cao.

+ Yếu tố nội tiết: Khi da đầu bị kích thích, các DHT (yếu tố nội tiết hay hocmone giới tính) được sản sinh nhiều, bít chặt các lỗ chân lông sẽ ngăn trở quá trình tiếp nhận dinh dưỡng của các sợi tóc, làm chúng yếu và rụng đi nhanh chóng.

nguyên nhân gây rụng tóc ở nữ giới

+ Căng thẳng, stress: Căng thẳng, stress kéo dài sẽ tạo áp lực lên da đầu, làm chậm quá trình tiếp nhận dinh dưỡng của các nang tóc, làm chúng yếu và gãy rụng, không có khả năng mọc lại cũng là nguyen nhan rung toc nhieu o nu gioi hiện nay.

+ Chế độ chăm sóc tóc không khoa học và các tác nhân xấu từ môi trường: Nắng, gió, ánh sáng và bụi bẩn từ môi trường cộng thêm chế độ chăm sóc tóc không khoa học là nguyên nhân khiến tóc bạn bị gãy rụng và không có khả năng phục hồi.

Xem thêm:

Bạn có thể xem thêm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những kiến thức về bệnh Rụng Tóc