Nguyên nhân rụng tóc nhiều mà bạn chưa biết tới

01:47:45 - 06/04/2016 - quản trị

Bên cạnh các nguyên nhân phổ biến khiến tóc rụng như di truyền, xạ trị, thiếu máu,… thì còn nhiều nguyên nhân rụng tóc nhiều nữa mà bạn không ngờ tới.

Nguyên nhân rụng tóc nhiều do gội đầu

Gội đầu với mật độ không hợp lý cũng là một nguyên nhân rụng tóc nhiều mà bạn không hề để quá nhiều hay quá ít đều không tốt cho tóc. Nếu gội đầu quá ít sẽ làm cho da dầu bị bưng bít, mồ hôi không thoát được bị bưng bít lại làm chân mềm hơn. Còn nếu gội đầu quá nhiều thì làm cho da đầu và tóc không cân bằng được đổ ẩm, tóc bị tẩy rửa quá nhiều, quá mạnh cũng làm cho tóc dễ giòn và gãy rụng.

Gội đầu không đúng cách cũng là nguyên nhân rụng tóc nhiều

Gội đầu không đúng cách cũng là nguyên nhân rụng tóc nhiều

Bên cạnh đó, việc sử dụng loại dầu gội có tính tẩy mạnh cũng làm thay đổi môi trường độ ẩm của tóc làm cho tóc dễ giòn và gãy rụng tóc.

Chế độ nghỉ ngơi không hợp lý làm rụng tóc nhiều

Trong một số trường hợp nguyên nhân rụng tóc nhiều chính là do tình trạng căng thẳng, lo nghĩ quá mức, nhất là tình trạng thức quá khuya về đêm sẽ làm cho mọi hoạt động chao đổi chất của cơ thể bị ảnh hưởng và gây nên bệnh rụng tóc.

Vì vậy khi bị rụng tóc bạn cũng nên tìm cách nghỉ ngơi hợp lý, sắp công việc hợp lý và không nên để tâm lý quá căng thẳng sẽ ảnh hưởng tới cơ thể và mái tóc của mình.

Phụ kiện làm đẹp có thể là nguyên nhân rụng tóc nhiều

Với phái đẹp, những chiếc dây nơ, hoặc dây cột tóc có thể gián tiếp là nguyên nhân rụng tóc nhiều vì sự siết bó quá chặt làm tóc bị căng kéo thường xuyên. Dưới ảnh hưởng của nắng nóng mồ hôi ra nhiều nhưng da đầu không được thông thoáng, mà lúc nào cũng bị nón và băng đô bưng bít làm chân tóc bị yếu dần gây rụng tóc.

Chú ý cách cột tóc để không làm tổn thương da đầu

Chú ý cách cột tóc để không làm tổn thương da đầu

Nới lỏng dây cột tóc và chọn loại dây không quá thít để mái tóc luôn được nghỉ ngơi, thư giãn.

Bên cạnh đó, việc hạn chế làm đẹp với các sản phẩm nhuộm, uốn, cũng là một lưu ý mà phái đẹp cần ghi nhớ để làm tóc dày hơn, khỏe hơn.

Bạn có thể xem thêm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những kiến thức về bệnh Rụng Tóc