Chuyên gia giải đáp ” nguyên nhân rụng tóc ở tuổi 18″

05:28:18 - 06/08/2017 - quản trị

“Nguyên nhân rụng tóc ở tuổi 18” – Con chào bác sỹ ạ ! con năm nay 18 tuổi, con có 1 thắc mắc muốn hỏi bác sỹ. Không nhớ rõ từ bao giờ nhưng những năm gần đây con bị rụng khá nhiều, thường xuyên lắm, nên tóc chỉ còn rất ít, con rất hoang mang về tình trạng của mình. Mong bác sĩ giúp con tìm ra nguyên nhân rụng tóc ở tuổi 18 và cách chữa trị. Con xin cảm ơn bác sỹ rất nhiều ạ ! (Ngọc- Hà Nội)

Trả lời:

Ngọc thân mến! Với vấn đề của cháu, câu trả lời chi tiết sẽ được trình bày dưới đây.

nguyen-nhan-rung-toc-o-tuoi-18

Nguyên nhân rụng tóc ở tuổi 18

Nguyên nhân rụng tóc ở tuổi 18 khá phổ biến

Rụng tóc ở tuổi này có nhiều nguyên nhân, tại chỗ thì có thể do da đầu không khoẻ, mạch máu da đầu không tốt, do nấm, gàu. Những điều này có thể dẫn đến vấn đề lớn cho mái tóc vì số lượng tóc rụng nhiều đến độ làm lộ ra cả một hay nhiều mảng da đầu.

Rụng tóc nhiều tuổi 18 có thể do mất cân bằng hormone nên cháu phẩi bổ sung chế độ ăn uống cân bằng là nền tảng để tóc khỏe.

Nguyên nhân gốc rễ của chứng rụng tóc, hói đầu là do sự mất cân bằng nồng độ DHT và Testosteron chứ không chỉ đơn thuần do sự thiếu hụt các vitamin và dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển của tóc.

Bệnh toàn thân cũng có thể gây rụng tóc nhiều như suy kiệt, bệnh nội tiết, các bệnh mạn tính kéo dài, tất nhiên còn do hói (có thể di truyền gia đình).

Lời khuyên cho trường hợp rụng tóc nhiều tuổi 18

Trường hợp của Ngọc, đã mắc chứng rụng tóc nhiều năm dù còn trẻ như vậy,  cháu nên đến ngay cơ sở uy tín gần nhất để sớm được thăm khám kĩ càng và vạch ra một liệu trình điều trị thích hợp.

Đồng thời, cháu cần ăn uống đủ chất, có chế độ hồi phục cho tóc với đầy đủ các vitamin và khoáng chất để giúp cho cấu tạo lớp sừng của tóc… Nên thường xuyên bổ sung chất dinh dưỡng mỗi ngày bằng cách cân bằng lượng thực phẩm để cơ thể hấp thu đầy đủ dưỡng chất. bổ sung các duỡng chất cần thiết cho cơ thể, từ đó giúp giảm tóc rụng. Cháu cũng có thể hỏi bác sỹ về những cách trị rụng tóc theo tự nhiên như gội đầu bằng sả, gội đầu bằng lá bưởi, dùng hương nhu gội đầu .v.v. .Xem có phù hợp với tình trạng của cháu hay không , những cách này cũng khá hiệu quả được nhiều người đánh giá cao.Nếu trị rụng tóc thành công cháu cũng có thể tham khảo cách làm tóc mọc dày với gừng nhé !

Hi vọng thông tin trên đây đã giúp cháu giải tỏa thắc mắc bấy lâu. Chúc cháu sớm khỏi bệnh nhé!

Có thể bạn quan tâm:

 

Bạn có thể xem thêm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những kiến thức về bệnh Rụng Tóc