Nguyên nhân rụng tóc và cách chữa trị phù hợp

00:29:05 - 06/04/2016 - quản trị

Tóc rụng đang khiến bạn bận tâm và lo lắng? đi tìm nguyên nhân rụng tóc và cách chữa trị phù hợp giúp bạn cải thiện tình trạng bệnh lý mình đang gặp phải.

Rụng tóc do di truyền

Đây là nguyên nhân gây rụng tóc khá phổ biến. Biểu hiện di truyền này sẽ thể hiện rõ nhất khi bạn bước qua tuổi 20, các nang lông tóc sẽ phát triển chậm lại. Nguyên nhân gây rụng tóc và cách chữa trị với nguyên nhân nàycũng không hề đơn giản.

Di truyền là một nguyên nhân phổ biến gây rụng tóc

Di truyền là một nguyên nhân phổ biến gây rụng tóc

Một vài xét nghiệm và soi da đầu sẽ cho kết quả bạn có đang bị rụng tóc do di truyền hay không. Những loại thuốc đặc trị có thành phần minoxidil hay finasteride có thể giúp bạn kiềm hãm quá trình rụng tóc. Nhưng nó không được khuyến khích sử dụng lâu dài, nhất là phụ nữ đang mang thai và cho con bú thì tuyệt đối không được sử dụng.

Nguyên nhân rụng tóc và cách chữa trị với chế độ dinh dưỡng

Tóc được cấu tạo bởi thành phần chủ yếu là protein (88%). Những protein này là những loại sợi cứng, gọi là keratin. Các thành phần khác của tóc gồm: nước, chất béo, hydrat carbon, vitamin, khoáng chất. thân tóc cứng. Khi bị thiếu các loại protein và vitamin khoáng chất tóc sẽ bị yếu dần và dễ gãy rụng.

Với nguyên nhân rụng tóc và cách chữa trị hiệu quả chính là cung cấp đủ dưỡng chất cho cơ thể, đặc biệt là bổ sung nguồn thực phẩm giàu đạm, sắt, kẽm,…

>>>Xem thêm: Ăn gì chống rụng tóc

Nguyên nhân gây rụng tóc do bệnh ngoài da

Da đầu mắc phải những chứng bệnh da liễu như da tiết bã (gàu), vẩy nến, nhiễm nấm ngoài da, eczema… sẽ làm tổn thương nang tóc, thay đổi cấu trúc tóc đặc biệt nó sẽ khiến da đầu bị viêm, khiến tóc rụng nhiều và nguy có hói tăng cao do chân tóc bị bít lại, tóc không thể mọc lại như bình thường.cũng là nguyên nhân gây rụng tóc.

Biết được nguyên nhân rụng tóc và cách điều trị cũng trở nên khoa học hơn

Biết được nguyên nhân rụng tóc và cách điều trị cũng trở nên khoa học hơn

Khi da đầu có triệu chứng không khỏe mạnh, bạn cần đến trung tâm da liễu để kiểm tra và dùng thuốc điều trị trong thời gian sớm nhất nhé. Điều đáng mừng là nguyên nhân gây rụng tóc và cách chữa trị rụng tóc từ nguyên nhân này cũng đơn giản hơn khi bạn chỉ cần sử dụng thuốc để chữa khỏi các bệnh ngoài da này.

Bạn có thể xem thêm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những kiến thức về bệnh Rụng Tóc