Những nguyên nhân gây rụng tóc ở nam giới

00:32:52 - 06/06/2016 - quản trị

So với nữ giới, tình trạng rụng tóc ở nam giới diễn ra phổ biến hơn. Vậy những nguyên nhân gây rụng tóc ở nam giới là gì? Nắm bắt được những nguyên nhân này sẽ giúp bạn ngăn ngừa, hạn chế được tình trạng rụng tóc

Do sự thay đổi của hormone nội sinh DHT

Khi cơ thể mất cân bằng nội tiết tố, lượng testosterone bị thiếu hụt sẽ sản sinh ra DHT – một loại hormone nội sinh trong cơ thể. Hormone này sẽ gắn với các thụ thể đặc biệt ở nang tóc làm tóc bị teo nhỏ lại khiến cho lớp màng bảo vệ trên da đầu dày hơn, làm chậm lại sự truyền máu đến mao mạch và là nguyên nhân gây rụng tóc nhiều ở nam giới.

Sự thay đổi hormone trong cơ thể dẫn đến tình trạng rụng tóc ở nam giới

Sự thay đổi hormone trong cơ thể dẫn đến tình trạng rụng tóc ở nam giới

Theo một kết quả nghiên cứu gần đây nhất, có đến 90% nguyên nhân rụng tóc là do tăng nồng độ DHT trong máu. Do đó, giảm nồng độ DHT và kiểm soát nồng độ DHT chính là giải pháp quan trọng nhất để điều trị rụng tóc, làm chậm quá trình hói đầu ở nam giới.

Stress kéo dài cũng là nguyên nhân gây rụng tóc ở nam giới

Khi trung khu thần kinh căng thẳng sẽ làm các tế bào thực vật hoạt động hỗn loạn, chức năng co dãn mạch máu trên da suy giảm, vùng da quanh chân tóc cứng lại, không thể hấp thu tốt các dưỡng chất nuôi tóc và hình thành nên tình trạng rụng tóc.

Nam giới thường xuyên phải chịu áp lực lớn, và nhiều người bị stress trong khoảng thời gian dài. Đây là một trong những nguyên nhân gây rụng tóc phổ biến ở nam giới.

Thói quen hút thuốc gây rụng tóc ở nam giới

Đây là kết quả nghiên cứu của nhiều nhà khoa học thuộc các quốc gia khác nhau trên thế giới. Theo đó, những người hút trên 20 điếu thuốc/ngày có nguy cơ bị hói đầu cao gấp 2 lần bình thường. Nguy cơ này giảm hẳn khi những người này bỏ thói quen hút thuốc.

Cũng theo nghiên cứu này thì việc hút thuốc đã làm tổn thương cấu trúc gen của các biểu bì ở chân tóc – là phần quan trọng giúp cho tóc khỏe và phát triển. Nó cũng gây ảnh hưởng không có lợi cho các tế bào ở chân tóc, từ đó gây cản trở quá trình lưu thông của máu và lượng hormone tiết ra và là nguyên nhân gây rụng tóc đặc biệt phải kể đến ở nam giới.

Gợi ý xem thêm:

Bạn có thể xem thêm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những kiến thức về bệnh Rụng Tóc